- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Putin kêu gọi người dân phương Tây không tin vào những lời nói dối về nước Nga

© Sputnik / Mikhail Klimentyev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi người phương Tây không tin vào những tuyên bố về sự thù địch bị cáo buộc của Nga, ông nói tại cuộc họp về các biện pháp hỗ trợ kinh tế - xã hội cho các khu vực của Liên bang Nga.

"Tôi muốn những người dân bình thường của các quốc gia phương Tây cũng nghe thấy tôi. Họ đang kiên trì cố gắng thuyết phục rằng tất cả những khó khăn của các bạn là kết quả của một số hành động thù địch của Nga, mà các bạn phải trả giá cho cuộc chiến chống lại mối đe dọa thần thoại của Nga từ ví của chính mình. Tất cả chỉ là lừa dối.

Và sự thật những vấn đề hiện tại mà hàng triệu người ở phương Tây phải đối mặt là kết quả nhiều năm hành động của giới tinh hoa cầm quyền ở quốc gia các bạn, những sai lầm, thiển cận và tham vọng của họ, ông Putin nhấn mạnh.

Phương Tây không cần một nước Nga mạnh mẽ và có chủ quyền

"Tôi muốn nói với sự thẳng thắn tối đa: đằng sau những cuộc nói chuyện đạo đức giả và những hành động ngày nay của cái gọi là phương Tây tập thể, có những mục tiêu địa chính trị thù địch. Họ không cần, họ chỉ đơn giản là không cần một nước Nga mạnh mẽ và có chủ quyền. Họ sẽ không tha thứ cho chúng tôi về con đường độc lập của chúng tôi hay việc chúng tôi đang bảo vệ lợi ích quốc gia của mình trên thực tế", - ông Putin nói.

Các lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga đang giáng đòn vào chính người châu Âu và người Mỹ

“Họ (các nước phương Tây) cũng đã chọn các biện pháp trừng phạt kinh tế, tài chính, thương mại và các biện pháp khác chống lại Nga như một loại vũ khí. Nhân tiện, họ cũng đang tự làm thiệt hại bản thân theo cách này, người châu Âu và người Mỹ phải chịu việc tăng giá xăng dầu, năng lượng, thực phẩm, mất việc làm liên quan đến thị trường Nga", - người đứng đầu nhà nước phát biểu tại cuộc họp về các biện pháp hỗ trợ kinh tế - xã hội cho các khu vực của Liên bang Nga.

Ukraina sẽ không bao giờ là bàn đạp vững chắc cho mối đe dọa đối với Nga

"Chúng tôi sẽ đảm bảo một cách đáng tin cậy an ninh của Nga và người dân chúng ta, và sẽ không bao giờ để Ukraina làm bàn đạp cho các hành động gây hấn chống lại đất nước chúng tôi", - ông Putin nói.

Người đứng đầu nhà nước cũng lưu ý Nga sẵn sàng thảo luận trong các cuộc đàm phán về vấn đề quy chế trung lập của Ukraina, phi quân sự hóa và phi phát xít hóa.
DPR LPR Nga Ukraina  Chiến dịch quân sự - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Mô hình của Thụy Điển hoặc Áo". Nhà khoa học chính trị nói về phi quân sự hóa Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала