Điện Kremlin tuyên bố không thể có chuyện vỡ nợ ở Nga

© Sputnik / Maria DevakhinaTháp Spasskaya của Điện Kremlin Moscow.
Tháp Spasskaya của Điện Kremlin Moscow. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết, không thể có chuyện vỡ nợ ở Nga vì đất nước có đủ phương tiện để không xảy ra tình trạng như vậy.

"Chúng ta đừng đoán bằng bã cà phê xem phương Tây sẵn sàng làm những việc gì, đây là việc chẳng hay ho gì... Ngay từ đầu, chúng tôi đã nói rằng Nga có tất cả các phương tiện cần thiết và tiềm năng để không đưa tình hình tới tình trạng vỡ nợ. Và trên thực tế không thể có chuyện vỡ nợ vì Nga có đủ các phương tiện. Bất kỳ vụ vỡ nợ nào đều có thể hoàn toàn là giả tạo. Thật tốt mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường về khía cạnh này", - ông Peskov nói với các phóng viên khi trả lời câu hỏi, liệu có tín hiệu cho thấy phương Tây chưa sẵn sàng cho các biện pháp quá khắc nghiệt đối với Nga hay không.

Сửa hàng - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
“Có thể thú vị khi mua lại sự sụp đổ” - Triển vọng cho nền kinh tế Nga như thế nào?

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đáp lại, các nước phương Tây bắt đầu đưa ra những biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Như ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng phía Nga cũng đã có sự chuẩn bị từ trước để đối phó. Ông Peskov nói thêm rằng cần phân tích và điều phối các bộ ngành để hoạch định biện pháp trả đũa mà vẫn đáp ứng lợi ích của LB Nga. Dưới áp lực rất lớn, các công ty phương Tây đã từ chối làm việc với Nga, nhưng Nga sẽ giải quyết mọi vấn đề mà những động thái của phương Tây tạo ra với nền kinh tế, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Quốc kỳ Úc - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Australia coi các lệnh trừng phạt chống Nga có hại
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала