- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Do chiến dịch đặc biệt của Nga, trường đại học Mỹ đổi tên phòng học mang tên Karl Marx

© Sputnik / Alexander Vilf / Các Mác
Các Mác - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Moskva (Sputnik) - Do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, Đại học Florida đã đổi tên các phòng học của mình, tạp chí Washington Examiner viết.
Theo tạp chí này, tất cả mười bốn phòng học trước đây đều mang tên các nhân vật nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực khác nhau, trên cửa ra vào có biển đề tương ứng.
Tuy nhiên, ban quản lý nhà trường đã quyết định đổi tên các phòng học, sau khi "Phòng Nghiên cứu nhóm Karl Marx" bị giới truyền thông chú ý.

“Với các sự kiện hiện tại Ukraina và các quốc gia khác trên thế giới, chúng tôi quyết định rằng sẽ phù hợp hơn nếu xóa tên Karl Marx khỏi tên phòng học nhóm” - trang web Campus Reform đưa tin, dẫn lời ông Hessy Fernandez, giám đốc truyền thông chiến lược của trường.

Cần lưu ý rằng hiện tại các phòng học đều được đánh số và không viết tên.
Trường Đại học Florida không nêu rõ mối liên hệ giữa Karl Marx và chiến dịch đặc biệt của Nga.
Đài tưởng niệm V.I. Lenin trên Quảng trường Matxcơva ở Saint-Peterburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.02.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ông Putin: Cả bây giờ Ukraina vẫn có thể được gọi là «mang tên Lenin»

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала