- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia dự đoán Mỹ dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga khi nào?

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva do tình hình ở Ukraina sẽ phải tuân theo các điều kiện không thể chấp nhận được đối với Nga, đó là lý do tại sao lệnh cấm sẽ tiếp tục hoạt động, Vladimir Batyuk, giáo sư tại Khoa Chính trị thế giới HSE cho biết.

"Những lệnh trừng phạt này đã được áp đặt mãi mãi, chúng sẽ không bao giờ được dỡ bỏ. Ngay cả trong trường hợp đột nhiên tưởng tượng rằng Nga sẽ sụp đổ và không còn tồn tại với tư cách là một quốc gia có chủ quyền, chúng vẫn sẽ được áp đặt lên những thực thể nhà nước sẽ xuất hiện trên đống đổ nát của một nước Nga tan rã", - Batyuk bình luận với Sputnik.

Ví dụ, ông trích dẫn sửa đổi Jackson-Vanik, mở rộng các hạn chế đối với các quốc gia xuất hiện sau khi Liên Xô sụp đổ.

"Các biện pháp trừng phạt sẽ tiếp tục có hiệu lực và việc dỡ bỏ chúng sẽ phải tuân theo các điều kiện hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với Nga, ví dụ như việc trao trả Crưm và Donbass cho Ukraina. Việc Moskva từ chối sẽ cho phép Hoa Kỳ tiếp tục các lệnh trừng phạt này với ''lương tâm trong sáng''", - chuyên gia nói thêm.

Trạm xăng - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Truyền thông: Người Mỹ bắt đầu ăn cắp xăng do lệnh trừng phạt chống lại Nga

Các biện pháp trừng phạt chống Nga

Các nước phương Tây trong bối cảnh chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina đã đưa ra các biện pháp trừng phạt mới chống Nga, theo sau những lệnh trừng phạt được đưa ra kể từ năm 2014. Như thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov đã nói trước đó, các biện pháp trừng phạt của phương Tây rất nghiêm trọng, nhưng Nga đã lường trước và có sự chuẩn bị.
Tổng thống Nga Putin cho rằng chính sách kiềm chế và làm suy yếu nước Nga là chiến lược lâu dài của phương Tây, và các biện pháp trừng phạt đã giáng đòn mạnh vào toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo lời ông, mục tiêu chính của phương Tây là làm cuộc sống của hàng triệu người trở nên tồi tệ. Ông Putin cũng nói rằng Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu trên thực tế đã tuyên bố vỡnợ về các nghĩa vụ của họ đối với Nga, đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga. Ông nói thêm rằng các sự kiện hiện tại vẽ ra phác họa tính chất thống trị toàn cầu của phương Tây cả về chính trị và kinh tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала