- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố phá hủy căn cứ lính đánh thuê nước ngoài ở Ukraina

© Sputnik / Konstantin Mikhalchevskiy / Chuyển đến kho ảnhXe tăng Nga gần biên giới với Ukrainа ở Armyansk
Xe tăng Nga  gần biên giới với Ukrainа ở Armyansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao để phá hủy trung tâm huấn luyện nhóm đặc nhiệm của Lực lượng vũ trang Ukraina (AFU) ở vùng Zhytomyr, nơi đóng quân của lính đánh thuê nước ngoài.
Hôm Chủ nhật, ngày 20 tháng 3, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, nói với các phóng viên.
Theo ông, căn cứ này nằm gần khu dân cư Ovruch. Kết quả là hơn 100 quân nhân Ukraina và lính đánh thuê từ các nước khác đến lãnh thổ nước cộng hòa này đã bị tiêu diệt.
Ngày 13 tháng 3, Bộ Quốc phòng cho biết đã tiêu diệt 180 lính đánh thuê nước ngoài sau khi Ngatấn công vào các trung tâm huấn luyện ở làng Starychi và tại khu huấn luyện quân sự Yavorovsky ở miền tây Ukraina.
Sau đó, bộ quân sự Nga hứa sẽ tiếp tục tiêu diệt lính đánh thuê nước ngoài trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina. Bộ Quốc phòng chỉ ra rằng một số quốc gia phương Tây ở cấp nhà nước khuyến khích công dân của họ tham gia làm lính đánh thuê trong các cuộc chiến chống lại quân đội Nga ở Ukraina.
Quân đội Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê Mỹ nói về mối đe dọa của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Lính đánh thuê nước ngoài từ Anh tại nhà ga xe lửa Lvov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Lính đánh thuê đến từ khắp thế giới". Ai sẽ chiến đấu cho chế độ tân Quốc xã ở Ukraina
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала