- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga xuyên thủng tuyến phòng thủ của tiểu đoàn Aidar, tiêu diệt 30 chiến binh

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhMột chiếc xe tăng Ukraina bị phá hủy trên đường phố ở thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR
Một chiếc xe tăng Ukraina bị phá hủy trên đường phố ở thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Nga đã phá vỡ tuyến phòng thủ của tiểu đoàn Aidar ở tỉnh Donetsk, tiêu diệt 30 chiến binh, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

"Các đơn vị lực lượng vũ trang Nga vượt sông Kashlahach, xuyên thủng hàng phòng ngự của tiểu đoàn Aidar và tiến thêm 5 km, tới phòng tuyến Shakhterskoye-Novoukrainka. Có tới 30 chiến binh bị tiêu diệt, 1 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh và 4 xe địa hình đã bị phá hủy” ông nói.

Theo ông Igor Konashenkov, một trận chiến đấu hiện đang được tiến hành với các đơn vị của lữ đoàn cơ giới 54 của các lực lượng vũ trang Ukraina, hoạt động ở tuyến hai.

Những tổn thất của Ukraina kể từ khi bắt đầu chiến dịch

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 201 máy bay không người lái, 1.443 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 147 bệ phóng tên lửa đa năng, 564 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1.248 đơn vị xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy", - người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

Một người lái xe tăng ở thành phố Volnovakha, thuộc quyền kiểm soát của DNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Lính Ukraina có kế hoạch tấn công khủng bố các nhà ngoại giao phương Tây ở Lvov

Không quân Nga phá hủy 59 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina

"Trong ngày, hoạt động tác chiến-chiến thuật, không quân lục quân đã đánh vào 59 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó có 3 sở chỉ huy, 2 cơ sở lắp đặt nhiều hệ thống tên lửa phóng và 2 trạm radar ngoại ô thành phố Bogodukhov, 2 kho vũ khí tên lửa và pháo binh, cũng như 51 nơi tập kết khí tài quân trang", - ông Igor Konashenkov nói.

Theo ông Konashenkov, máy bay không người lái Forpost-RU của Nga đã phá hủy một radar chiếu sáng và dẫn đường cho hệ thống tên lửa phòng không S-300 gần làng Vypolzov, cách Kiev 60 km về phía Bắc. Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 5 máy bay không người lái của Ukraina, trong đó có 1 chiếc Bayraktar TB-2 ở khu vực Malovorontsovka.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin chú trọng đến các cuộc tấn công Donetsk liên tục bằng tên lửa của Lực lượng vũ trang Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала