- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán với Putin

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky, trong cuộc phỏng vấn với CNN, nói nếu đàm phán giữa các phái đoàn Ukraina và Nga thất bại, Chiến tranh thế giới thứ ba sẽ bắt đầu.
Theo ông, để ngăn chặn điều này, ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Putin.
“Nếu có ít nhất một phần trăm để ngăn chặn cuộc chiến này, tôi nghĩ chúng ta nên tận dụng cơ hội này để có thể đàm phán, có thể nói chuyện với Putin”, ông nói.
Vòng đàm phán đầu tiên giữa Nga và Ukraina diễn ra vào ngày 28 tháng 2, sau đó các đoàn gặp nhau thêm hai lần nữa, sau đó quá trình đàm phán chuyển sang định dạng video. Bình luận về quá trình này, Zelensky nói "đã đến lúc khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina".

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Buổi mít tinh hòa nhạc kỷ niệm ngày thống nhất Crưm với Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tại sao phương Tây không thể "hủy bỏ" Nga?
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала