- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga hoàn thành việc đánh bại tiểu đoàn dân tộc "Donbass"

© Sputnik / Alexander VilfIgor Konashenkov
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Moskva (Sputnik) - Trong chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, các đơn vị quân đội Nga đã hoàn thành việc đánh bại tiểu đoàn dân tộc "Donbass" và tiến được 12 km trong ngày, theo đại diện chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, tuyên bố hôm Chủ nhật.
"Các đơn vị lực lượng vũ trang Nga đã hoàn tất việc đánh bại tiểu đoàn dân tộc chủ nghĩa "Donbass". Trong ngày, họ đã tiến 12 km, đến phòng tuyến Nikolskoye và phối hợp với các đơn vị của Cộng hòa Donetsk, bao vây khu định cư Sladkoe từ ba phía", ông nói.

Phá hủy các mục tiêu quân sự

Trong ngày, hoạt động tác chiến-chiến thuật và không quân lục quân đã tấn công 89 mục tiêu quân sự của Ukraina. Trong đó: 4 sở chỉ huy, 2 xe phóng tên lửa, 9 khẩu pháo, 5 kho vũ khí đạn dược và 65 kho chứa vũ khí khí tài tên lửa và pháo binh, cũng như 65 điểm tập kết trang thiết bị quân sự.
“Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 7 máy bay không người lái của Ukraina trên bầu trời", ông nói thêm.
"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 214 máy bay không người lái, 1 483 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 150 bệ phóng tên lửa, 584 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1 279 đơn vị xe quân sự đã bị phá hủy”, ông nói.
Các khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga: Kiev chuẩn bị các hành động khiêu khích với việc sử dụng chất độc hóa học

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала