- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cần luận tội Biden vì để cho vũ khí của Mỹ lọt vào tay lính tân quốc xã tại Ukraina

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Moskva (Sputnik) - Vũ khí do Mỹ cung cấp cho Ukraina cuối cùng lại rơi vào tay những người theo chủ nghĩa tân phát xít, kể cả lính Azov, trái với luật pháp Mỹ cấm tài trợ cho tiểu đoàn này, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin tuyên bố và nói thêm rằng đây là cơ sở để luận tội nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden.

"Các vũ khí mỹ được gửi đến Kiev hôm nay cuối cùng lọt vào tay các tiểu đoàn tân phát xít, bao gồm cả lính Azov. Đây là cơ sở cho việc luận tội Biden. Ông ta đã vi phạm luật pháp. Quốc hội Mỹ phải chấm dứt các tiêu chuẩn kép và buộc Tổng thống Mỹ Biden phải giải trình", ông Vyacheslav Volodin viết trong kênh Telegram.

Theo ông Vyacheslav Volodin, nếu Mỹ là một quốc gia có luật pháp thì không thể có giải pháp nào khác.
"Tổng thống Mỹ phải chịu trách nhiệm về việc dân thường phải đổ máu do lính tân quốc xã Azov. Và đây là vấn đề của Tòa án La Hay" - nghị sĩ Vyacheslav Volodin nói thêm.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga hoàn thành việc đánh bại tiểu đoàn dân tộc "Donbass"
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала