Mỹ cung cấp cho Ả Rập Xê-út một số lượng lớn hệ thống phòng không Patriot

CC BY 2.0 / DoD News/Tech. Sgt. Brian Kimball / 161104-F-QP401-031Hệ thống tên lửa phòng không Patriot.
Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã bàn giao một số lượng lớn hệ thống phòng không Patriot cho Ả Rập Xê Út trong tháng qua, Wall Street Journal dẫn các nguồn tin cho hay.
Theo một quan chức giấu tên, việc cung cấp các tổ hợp là cần thiết để Saudi Arabia có thể đẩy lùi các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa của nhóm Ansar Allah (Houthis) ở Yemen. Riyadh đã đề nghị Mỹ cung cấp hệ thống Patriot từ cuối năm ngoái vì cho biết lượng vũ khí trong kho dự trữ đang rất thấp.
Nguồn tin lưu ý rằng phải mất vài tháng để đưa ra quyết định này vì từ phía các đồng minh khác của Mỹ cũng có nhu cầu cao đối với Pariot. Nguồn tin cho biết, các tổ hợp và thiết bị quân sự khác đã được chuyển đến Saudi Arabia từ các quốc gia khác ở Trung Đông.

Tình hình căng thẳng

Chiến sự ở Yemen đã diễn ra hơn bảy năm. Một mặt, tham gia xung đột quân sự là những người Houthis từ nhóm Ansar Allah và các lực lượng đồng minh, mặt khác, chiến đấu cho phía chính phủ được quốc tế công nhận là quân đội Yemen được hỗ trợ bởi liên minh Ả Rập do Ả Rập Saudi dẫn đầu. Hiện tại, người Houthis nắm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng, bao gồm cả thủ đô của đất nước là thành phố Sana'a.
Thành phố Riyadh, Saudi Arabia  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Ả Rập Xê Út thực hiện vụ hành quyết hàng loạt lớn nhất trong nhiều thập kỷ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала