- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Anh tức giận vì giá cả tăng do các lệnh trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / Alex McNaughton / London
London - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Moskva (Sputnik) - Độc giả của Daily Mail chỉ trích chính phủ Vương quốc Anh về việc giá ngày càng tăng do các lệnh trừng phạt chống Nga.
Bài báo làm rõ xem gánh nặng đối với ngân sách của các gia đình Anh đã tăng lên thế nào do các biện pháp hạn chế mà London áp dụng chống lại Nga sau khi bắt đầu hoạt động đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina. Người phụ trách Cơ quan Hành chính Vương quốc Anh Rishi Sunak, bình luận về tình hình với chi phí nhiên liệu, nói ông "hiểu nỗi đau của những người bình thường trong nước."

“Anh chàng này đã mất liên lạc với thực tế", @Packet of 3 viết.

"Ông ấy là triệu phú, sẽ không bao giờ hiểu chúng tôi", @SophieO7 phàn nàn.

"Cắt giảm thuế nhiên liệu ngay lập tức!", @Jagstar69 yêu cầu.

“Tôi đang cố gắng để hiểu làm thế nào mà một người có tài khoản ngân hàng 9 con số lại có thể biết được đất nước này đang cảm thấy thế nào”, @Vinyladdict nói.

"Năm nay tôi 72 tuổi. Mọi hy vọng được nghỉ ngơi xứng đáng của tôi đã sụp đổ. Những người hưu trí chúng tôi sẽ sống ra sao?", @Tyretrader hỏi.
"Đó không chỉ là về xăng. Nước đã tăng giá 10 phần trăm. Nhưng lương không tăng", @BONOX lưu ý.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2022
Người Mỹ giận dữ khi Biden kêu gọi đổ lỗi cho ông Putin vì lạm phát Mỹ gia tăng

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала