- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc kêu gọi Tổng thư ký NATO không cần chỉ thị cho họ cách đối phó với Nga

© Sputnik / Maris Plotnikova / Chuyển đến kho ảnhThanh niên ở khu thương mại trung tâm của Bắc Kinh
Thanh niên ở khu thương mại trung tâm của Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ South China Morning Post đã phản ứng gay gắt trước tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi Trung Quốc lên án hành động của Nga ở Ukraina.
Nhiều người dùng bày tỏ quan điểm rằng bản thân liên minh đã gây ra một số cuộc xung đột, bao gồm cả cuộc xung đột hiện tại ở Ukraina, vì thế NATO không thể chỉ thị cho bất kỳ ai về cách cư xử, về việc bên nào sẽ đứng về phía ai trong tình huống này.

“Nếu ở đâu đó trong Vũ trụ có người ngoài hành tinh, và họ theo dõi hành tinh của chúng ta vài trăm năm qua, thì lẽ ra họ phải đi đến kết luận này: Chiến tranh thế giới thứ nhất xảy ra là vì phương Tây khiêu khích, Chiến tranh thế giới thứ hai do phương Tây khiêu khích. Tình hình hiện tại cũng do phương Tây khiêu khích,” - Red Panda viết.

Michael K nhấn mạnh: “NATO không có tư cách ra lệnh cho Trung Quốc phải làm gì. Bàn tay của chính NATO cũng không sạch sẽ gì. Khối liên mình này không có quyền dạy dỗ người khác”.

"Hoa Kỳ tự hào rằng họ đã cứu thế giới khỏi Chiến tranh thế giới thứ hai. Giờ đây, họ đang cố gắng cứu thế giới khỏi Chiến tranh thế giới thứ ba. Chỉ có điều mọi chuyện trông như thể là Hoa Kỳ đang kích động Chiến tranh thế giới thứ ba", - Double o S nhận định.

Reality L. viết: “Mỹ chỉ đơn giản là thả bom. Đó là câu trả lời của nước này cho tất cả mọi thứ”.
"Hoa Kỳ và NATO là lý do cho những gì đang xảy ra hiện nay ở Ukraina. Trung Quốc phải giữ vững lập trường và kiên định với những gì họ tin tưởng", - độc giả tóm tắt.
London - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Người Anh tức giận vì giá cả tăng do các lệnh trừng phạt chống lại Nga

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала