Ngoại trưởng Đức Baerbock đang đẩy Đức vào cuộc chiến tiếp theo với Nga

© AP Photo / Markus SchreiberỨng cử viên thủ tướng Đức của đảng Xanh Annalena Baerbock
Ứng cử viên thủ tướng Đức của đảng Xanh Annalena Baerbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tham vọng của Bộ trưởng Ngoại giao Đức Annalena Baerbock đã đưa nước này tham gia gián tiếp vào cuộc xung đột Ukraina, điều có vẻ nguy hiểm do Đức muốn nắm giữ vị trí lãnh đạo trong Liên minh châu Âu và NATO. theo tác giả Arnold Schölzel viết trên tờ báo Đức Junge Welt.
Theo ý kiến ông, hành động của bà Ngoại trưởng tạo ra một viễn cảnh đáng sợ. Schölzel nhắc lại với sự đồng tình của chính quyền, "lần đầu tiên kể từ năm 1945, người Đức có vũ khí trên tay, bao gồm trong đó ít nhất một quân nhân biên chế của Bundeswehr, đã bắn vào các binh sĩ Nga".

"Khái niệm Baerbock, lính đánh thuê Đức ở Ukraina và các phóng sự trong đó miêu tả sự "thành công" trong chiến đấu của họ như một điều gì đó bình thường - những mắt xích của cùng một chuỗi. Bộ trưởng Ngoại giao đã hoạt động như một cơ quan ngôn luận chống Nga trong nhiều năm, và bây giờ bà ấy khá gần với mục tiêu đầu tiên của mình. Sức mạnh của Đức là cơ sở đủ cho cuộc chiến tiếp theo của Đức với Moskva: chúng tôi làm điều này bởi vì chúng tôi có thể", - tác giả của tài liệu giải thích.

Schölzel tin rằng trong bối cảnh có sự tham gia của người Đức vào cuộc xung đột ở Ukraina, những lời của Baerbock về vai trò lãnh đạo của Đức ở châu Âu nghe có vẻ kỳ lạ.

"Và thật là một bức tranh tuyệt vời mà Baerbock đã vẽ trong chương trình "Chủ đề trong ngày": "Chúng tôi cực kỳ đáng tin cậy trên thế giới "bởi vì chúng tôi đã đặt cược" vào hợp tác, ngoại giao và hỗ trợ nhân đạo. "Không quan trọng là một số nước châu Á, Ả Rập và châu Phi có cái nhìn khác”, ông viết.

Nhà quan sát nhấn mạnh chính quyền Đức đang cố gắng làm ngơ trước sự tham gia của lính đánh thuê trong chiến dịch Ukraina.

"Không biết có bao nhiêu lính đánh thuê Đức đã nghe theo lời kêu gọi của tổng thống Ukraina để gia nhập quân đoàn nước ngoài của ông ấy. Con số ước tính từ vài trăm đến hàng chục nghìn. Nhưng có một điều rõ ràng: chính phủ liên bang giả vờ không biết gì và cho phép Đại sứ quán Ukraina hoạt động như một cơ quan tuyển dụng, và các dịch vụ đặc biệt của Đức cũng không gây trở ngại cho đám Quốc xã, một số người đã phục vụ nhiều năm trong trung đoàn phát xít Azov", - tác giả bài báo tóm tắt.

Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao LB Nga kể về sự nhạo báng của Đức khi đưa những đối tượng tân phát-xít đến Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала