- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina dẫn đến bùng phát dịch bệnh nguy hiểm

© Fotolia / NevenmNăm 2017 Nga có thể hoàn thành loại bỏ vũ khí hóa học
Năm 2017 Nga có thể hoàn thành loại bỏ vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Moskva (Sputnik) – Hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ trên lãnh thổ Ukraina khiến cho các dịch bệnh nguy hiểm bùng phát thường xuyên trong cộng đồng dân cư Ukraina, Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Viktor Bondarev cho biết.

"Phân tích sơ bộ các tài liệu cho thấy việc phát triển vũ khí sinh học ở Ukraina được thực hiện trong điều kiện giữ bí mật nghiêm ngặt. Giới khoa học, y tế và người dân nước này không hiểu nguyên nhân bùng phát một số dịch bệnh nguy hiểm, bởi vì bệnh sởi và bệnh bạch hầu, bệnh lao và bại liệt đã được loại bỏ từ thời Liên Xô. Ngày nay, rõ ràng là manh mối về những vấn đề này liên quan đến các nhà sinh học quân sự Mỹ", - ông Viktor Bondarev nói tại cuộc họp của Hội đồng Liên bang.

Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Bộ Ngoại giao Nga đánh giá quy mô dự án của Lầu Năm Góc về phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina

Phát hiện các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina

Vào ngày 6 tháng 3, Bộ Quốc phòng Nga công bố các tài liệu gốc từ các phòng thí nghiệm sinh học của Ukraina. Đại diện chính thức của Bộ, Thiếu tướng Igor Konashenkov, giải thích trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, đã phát hiện ra các dấu hiệuvề việc làm sạch dấu vết của một chương trình sinh học quân sự đang được thực hiện ở nước này, do Bộ quốc phòng Hoa Kỳ tài trợ.
Ông cũng cho biết, quân đội Nga đã nhận được tài liệu từ nhân viên các phòng thí nghiệm sinh học Ukraina về việc tiêu hủy khẩn cấp vào ngày 24 tháng 2 các mầm bệnh đặc biệt nguy hiểm như bệnh dịch hạch, bệnh than, bệnh sốt rét, bệnh tả và các bệnh chết người khác.
Nhà khoa học trong phòng thí nghiệm. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ và Ukraina che giấu LHQ các dữ liệu về hoạt động nghiên cứu sinh học quân sự

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала