- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO triển khai các nhóm tác chiến ở châu Âu

© AFP 2022 / Etat Major des ArmeesLính Pháp đổ bộ vào Constanta, trên bờ Biển Đen ở Romania
Lính Pháp đổ bộ vào Constanta, trên bờ Biển Đen ở Romania - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo NATO đã đồng ý củng cố cánh phía đông của liên minh bằng cách triển khai bốn nhóm tác chiến ở Romania, Bulgaria, Hungary và Slovakia, theo một tuyên bố sau hội nghị thượng đỉnh ở Brussels.
Họ cũng quyết định ủng hộ Ukraina.

“Đồng minh bày tỏ ý định tăng cường hỗ trợ Ukraina, bao gồm an ninh mạng và chống lại các mối đe dọa hóa học và hạt nhân”, tài liệu cho biết.

Ngoài ra, các thành viên khối nhất trí mở rộng ngân sách cho chi tiêu quân sự.
"Các biện pháp chúng tôi đang thực hiện để đảm bảo an ninh của liên minh đòi hỏi các nguồn lực thích hợp. Các đồng minh đang tăng đáng kể chi tiêu quốc phòng", theo nội dung tài liệu.
Một kết quả khác của hội nghị thượng đỉnh là gia hạn quyền hạn của Jens Stoltenberg cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Tổng thống Mỹ Joe Biden với con trai Hunter - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về mối liên hệ của con trai Biden với các phòng thí nghiệm Mỹ ở Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала