- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phó Chủ tịch HDBA Medvedev: Chiến dịch ở Ukraina sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đề ra

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga D. Medvedev với Tổng thống Xéc-bi-a A. Vucic
Cuộc gặp của Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên bang Nga D. Medvedev với Tổng thống Xéc-bi-a A. Vucic - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
MOSKVA (Sputnik) – Chiến dịch đặc biệt ở Ukraina đang diễn ra theo kế hoạch và sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu đã đặt ra: phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa đất nước, kết quả là Ukraina phải trở thành nước trung lập, không theo đuổi chính sách chống Nga và là một nước láng giềng bình thường của Nga.

"Chiến dịch đặc biệt diễn ra chủ yếu vì các mục tiêu mà nhà nước Nga đặt ra cho mình nhưng không đạt được thông qua con đường ngoại giao. Tổng thống đã nói điều này khi ông tuyên bố bắt đầu chiến dịch đặc biệt. Tiến trình và kế hoạch thực hiện chiến dịch được xác định bởi Tổng tư lệnh tối cao. Theo Hiến pháp, ông là tổng thống. Tổng thống đã đưa ra các đánh giá của mình. Chiến dịch đang diễn ra theo kế hoạch. Kế hoạch này đã được chuẩn bị và được Tổng tư lệnh tối cao phê duyệt", - Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo an Dmitry Medvedev nói trong một phỏng vấn với Sputnik.

Theo ông, những bình luận ​​bổ sung là không cần thiết, tổng thống đã đưa ra đánh giá toàn diện.

"Nhưng rõ ràng là chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được các mục tiêu mà Tổng thống đã đề ra. Những mục tiêu này liên quan đến tương lai của Ukraina; vị thế của Ukraina là một quốc gia trung lập, một quốc gia không theo đuổi chính sách chống Nga, một quốc gia không được quân sự hóa và một quốc gia phải là láng giềng bình thường của chúng ta. Do đó, chiến dịch này vẫn phải được tiếp tục cho đến khi đạt được kết quả về phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, như tổng thống của đất nước đã lên kế hoạch và đưa ra quyết định", - ông Medvedev nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Một chiếc ô tô bị phá hủy gần cây cầu bắc qua sông Dnepr ở vùng lân cận Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia: Tin giả Ukraina về chiến dịch đặc biệt của Nga vô lý đến mức đã thành chuyện đùa
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала