The Economist gợi ý người châu Âu nên hy sinh sự thoải mái để khỏi phụ thuộc vào Nga

© Sputnik / Vitaly BelousovQuốc kỳ Pháp
Quốc kỳ Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí The Economist tuyên bố rằng các biện pháp đơn giản như giảm nhiệt độ trong nhà hoặc giảm tốc độ tối đa trên đường sẽ giúp "thoát khỏi sự phụ thuộc" vào khí đốt của Nga và tiết kiệm hàng tỷ euro.

"Nếu bạn giảm tốc độ giới hạn 10 km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu ở các nước giàu có sẽ giảm khoảng 15%. Đây không phải là một trò đùa, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay khi châu Âu đang tìm kiếm hydrocacbon ở bất cứ nơi nào có thể", - ấn phẩm viết.

Tạp chí cũng khuyến nghị nên làm việc từ xa thường xuyên hơn và sử dụng phương tiện công cộng tích cực hơn.
Ngoài ra, The Economist còn cáo buộc các nhà chức trách châu Âu đã thụ động. Các tác giả tin rằng người châu Âu sẵn sàng hy sinh sự thoải mái để từ bỏ nhiên liệu Nga, nhưng không ai hỏi họ về điều đó.

"Câu thần chú mới của Brussels là "châu Âu bảo vệ". Một thế giới đang thay đổi không được gây bất tiện cho công dân", - bài báo viết.

Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
EU phản ứng trước quyết định của Tổng thống Nga chuyển tiền thanh toán khí đốt thành đồng rúp

Từ chối đồng euro và đồng đô la

Một ngày trước đó, Vladimir Putin đã tuyên bố từ chối sử dụng tất cả "các loại tiền tệ đã tự thỏa hiệp" trong các khoản thanh toán cho khí đốt tự nhiên. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh việc giao hàng sẽ tiếp tục theo khối lượng và giá cả quy định trong hợp đồng, vì Nga coi trọng danh tiếng của mình. Sau đó, tiền Nga bắt đầu tăng giá, tỷ giá đồng đô la giảm xuống dưới 100 rúp (khoảng 24 nghìn đồng).
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Tổng thống Putin ra lệnh bán khí đốt cho các nước không thân thiện chỉ bằng đồng rúp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала