Người phát ngôn BNG Nga Zakharova giải thích Mỹ cần phải nắm được điều gì trong quan hệ với Nga

© Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBản tóm tắt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Bản tóm tắt của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Moskva (Sputnik) - Moskva không từ chối đàm phán với Mỹ về vấn đề đại diện ngoại giao, nhưng như thường lệ, Washington đang cố gắng đổ trách nhiệm cho Nga về sự rạn nứt gần như hoàn toàn quan hệ Nga-Mỹ, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

"Chúng tôi không né tránh đối thoại và sẵn sàng đàm phán, nhưng phải nghiêm túc, bình đẳng, với điều kiện tiến tới gần nhau, điều mà Washington không hề thể hiện, ngay cả khi soi dưới kính lúp", - bà Zakharova viết trong bình luận đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga.

Nhà ngoại giao Maria Zakharova cáo buộc phía Mỹ đạo đức giả, vì Washington tuyên bố cần duy trì quan hệ ngoại giao, trong khi đó vẫn dùng mọi cách cản trở hoạt động chính thức của các cơ quan đối ngoại Nga.
Ngoài ra, bà Zakharova một lần nữa cảnh báo đại diện các cơ quan chức năng của Mỹ rằng Washington sẽ nhận được phản ứng đau đớn đối với Mỹ nếu có bất kỳ bước đi thù địch nào đối với Liên bang Nga.
Lính Mỹ tại căn cứ không quân Ein al-Assad ở Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.03.2022
Thế giới mệt mỏi vì cách cư xử kiểu đạo đức giả của Hoa Kỳ với Nga

"Đã đến lúc Mỹ phải biết rằng đối với mỗi bước đi thù địch chắc chắn sẽ có phản ứng, trong bất kỳ trường hợp nào cũng gây đau đớn cho họ", – bà Maria Zakharova bình luận.

Bà cũng nhấn mạnh rằng trách nhiệm về tình trạng tồi tệ trong quan hệ Nga-Mỹ thuộc về Washington.

Nhà ngoại giao Nga cho biết: "Họ thường đổ trách nhiệm cho Nga, luôn cáo buộc Nga “leo thang” với lý do chúng tôi không bỏ qua các đòn tấn công và luôn đáp trả các cuộc tấn công thù địch một cách phản chiếu hoặc bất đối xứng".

Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Viacheslav Volodin tại phiên họp toàn thể đầu tiên của kỳ họp mùa xuân của Duma Quốc gia - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga: Các sự kiện ở Ukraina là trách nhiệm trực tiếp của phương Tây

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала