Bộ Quốc phòng Anh giải thích việc từ chối cung cấp xe tăng cho Ukraina

© AP Photo / Pete Bristo, British Armyxe tăng Challenger của Anh
xe tăng Challenger của Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc chuyển giao các thiết bị quân sự phức tạp cho Ukraina trong một khung thời gian giới hạn sẽ không hiệu quả, vì lực lượng vũ trang nước này sẽ không có thời gian để làm chủ và đào tạo nhân sự, theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace giải thích lý do việc từ chối cung cấp xe tăng cho Ukraina.
Theo ông, các nỗ lực cần tập trung vào sự hỗ trợ mà Ukraina có thể sử dụng một cách thỏa đáng và trong thời gian ngắn. Ở đây nói về việc cung cấp hoặc khôi phục các thiết bị Nga hoặc Liên Xô mà họ đã có trong biên chế.

"Nếu chúng tôi chỉ gửi cho họ những chiếc xe tăng Anh, sẽ không thực sự hiệu quả", - ông nhấn mạnh.

Đồng thời, Wallace nói rằng các hệ thống tên lửa phòng không di động Starstreak mà London hứa với Kiev, đã sẵn sàng để đưa vào sử dụng ngay tại Ukraina.
Thử nghiệm robot Origin trong bài tập tại Yuma Proving Ground, Arizona - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Mỹ sẽ tăng sản xuất hệ thống phòng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin do tình hình Ukraina
Trước đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng phát biểu tương tự. Đáp lại yêu cầu của Tổng thống Ukraina Zelensky về việc cung cấp máy bay và xe tăng cho đất nước, ông đặt câu hỏi về sự cần thiết của các hành động đó và tuyên bố tiếp tục cung cấp các hệ thống tên lửa chống tăng Javelin và NLAW, cũng như tên lửa phòng không Starstreak.
Trước đó, Ngoại trưởng Anh Liz Truss kêu gọi tăng gấp đôi lượng vũ khí cung cấp cho Ukraina và tăng gấp đôi các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga. Theo quan điểm của bà, chỉ có sự leo thang hơn nữa các chiến thuật hiện tại của phương Tây mới có thể đưa Tổng thống Nga Putin vào bàn đàm phán.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала