Các nước G7 từ chối thanh toán tài nguyên năng lượng bằng đồng rúp

© AFP 2022 / Kazuhiro NogiG7
G7 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habek nói rằng các nước G7 đang từ chối yêu cầu của Nga về việc thanh toán các nguồn năng lượng bằng đồng rúp.
Ông Habek nói rằng các bộ trưởng kinh tế của các nước G7 đã thảo luận về yêu cầu của Liên bang Nga thanh toán bằng đồng rúp cho nguồn cung cấp khí đốt.

"Tất cả các bộ trưởng G7 đều nhất trí rằng đây là hành vi đơn phương vi phạm hợp đồng. Họ nhấn mạnh rằng các hợp đồng đã ký kết đang có hiệu lực, các doanh nghiệp liên quan sẽ tuân thủ các thỏa thuận. Điều này có nghĩa là việc thanh toán bằng đồng rúp là không thể chấp nhận và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng được khuyến khích không tuân theo các yêu cầu (của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin). Việc Putin cố gắng chia rẽ chúng tôi là điều hiển nhiên, nhưng chúng tôi thấy ở sự đoàn kết và quyết tâm cao độ - chúng tôi sẽ không cho phép mình bị chia rẽ, và câu trả lời của chúng tôirất rõ ràng: hợp đồng sẽ được tôn trọng (việc giao hàng sẽ được thanh toán bằng đồng tiền theo thỏa thuận)", - Habek nói với phóng viên hôm thứ Hai.

"Chúng tôi đã sẵn sàng cho tất cả các kịch bản và chính phủ, không phải từ hôm qua mà kể từ năm mới, đã làm việc để có câu trả lời cần thiết cho tất cả các kịch bản", - Habek cho biết tại cuộc họp báo.
“Gazprom Neft”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Điện Kremlin: Nga sẽ không cung cấp khí đốt miễn phí
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23 tháng 3 tuyên bố Nga đang chuyển các khoản thanh toán cung cấp khí đốt cho các nước không thân thiện sang đồng rúp, việc cung cấp hàng hóa của Nga cho EU và Mỹ và nhận thanh toán bằng đồng tiền của họ là vô nghĩa. Ông Putin đã chỉ thị cho Ngân hàng Trung ương và Nội các Bộ trưởng xác định thủ tục giao dịch với châu Âu bằng đồng rúp trong vòng một tuần. Đồng thời, Tổng thống nói rằng Nga sẽ tiếp tục cung cấp khí đốt với khối lượng và mức giá cố định trong các hợp đồng trước đó, vì Nga coi trọng danh tiếng của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала