Điện Kremlin: Nga sẽ không cung cấp khí đốt miễn phí

© Sputnik / Grigoriy Sisoev“Gazprom Neft”
“Gazprom Neft”  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các phương thức thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng rúp hiện đang được nghiên cứu, nhưng có thể khẳng định chắc chắn rằng Nga chắc chắn sẽ không cung cấp khí đốt miễn phí, Thư ký báo chí của Tổng thống Dmitry Peskov cho biết.
"Quá trình cung cấp khí đốt hết sức phức tạp. Đây không phải là chuyện đi mua một sản phẩm ở cửa hàng rồi ra thanh toán ở quầy thu ngân. Vì thế việc giao hàng, thanh toán và chốt sổ sách là cả một quá trình kéo dài. Hiện nay Nga đang nghiên cứu và soạn thảo các quy trình”, - ông Peskov nói với các phóng viên.
Ông nói rõ rằng vấn đề đang được thảo luận giữa các ban ngành liên quan, với Gazprom.
"Và sau đó sẽ xác định khung thời gian rõ ràng", - người phát ngôn Điện Kremlin nói thêm.
Khi được hỏi Matxcơva sẽ hành động như thế nào nếu châu Âu từ chối thanh toán bằng đồng rúp, ông Peskov nói rằng "Nga sẽ giải quyết các vấn đề khi chúng nảy sinh".
Ông nói: "Có một điều rõ ràng là chúng tôi sẽ không cung cấp khí đốt miễn phí. Điều này có thể nói một cách chắc chắn. Trong bối cảnh hiện nay của Nga mà đi làm từ thiện cho cả châu Âu là điều không thể và bất hợp lý”.
Đồng tiền Euro trên một lò đốt gas - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chuyên gia đánh giá về khả năng các nước EU đồng ý mua khí đốt bằng đồng rúp
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho Nội các Bộ trưởng, Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga và Gazprom thực hiện các biện pháp trước ngày 31 tháng 3 để thay đổi đơn vị tiền tệ thanh toán khi cung cấp khí đốt cho các nước EU và các nước đã áp dụng lệnh trừng phạt chống Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала