Đối tượng truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm sa lưới công an Việt Nam

© Depositphotos.com / Alexander RathsСòng tay.
Сòng tay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Một đối tượng truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm, quốc tịch Hàn Quốc, đã bị cơ quan công an Việt Nam bắt giữ vì hành vi lừa đảo sau một thời gian cố gắng lẩn trốn.
Ngày 27/3, Phòng Truy nã, truy tìm thuộc Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa bắt giữ Kim Jin Ki (SN 1956), quốc tịch Hàn Quốc với tội danh: Vi phạm luật về trừng phạt tăng nặng liên quan đến các tội phạm kinh tế, cụ thể là “Lừa đảo”.
Đây là đối tượng truy nã quốc tế đặc biệt nguy hiểm. Theo tài liệu của cơ quan Công an, đối tượng Kim Jin Ki là Giám đốc đại diện của Công ty TAS C&M Inc, trụ sở ở Seoul. Kim Jin Ki và đồng phạm đã lừa đảo rất nhiều nạn nhân bằng cách hứa hẹn về lợi tức đầu tư.
Đồng Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.03.2022
Diễn biến ‘nóng’ vụ ông Ngô Văn Tới của Tạp chí Văn Hiến lừa đảo
Thủ đoạn của nhóm đối tượng do Kịm Jin Ki cầm đầu đã lừa các nạn nhân bằng cách nói rằng công ty nêu trên đang vận hành một nhà máy ở Eumaseonggun, Chungbukdo. Công ty này được ủy quyền cho một số bằng sáng chế về chế biến thịt, có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách chế biến một số loại thịt chất lượng thấp thành chất lượng cao.
Nếu đầu tư tiền vào doanh nghiệp này, các nhà đầu tư có thể nhận được 3% lợi nhuận hằng tháng. Thông qua cách này, Kim Jin Ki và đồng phạm đã lừa đảo tổng số tiền 150 tỷ KRW của khoảng 1.000 nạn nhân, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến 6/2019.
Container  - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Bắt đầu lộ diện kẻ lừa đảo vụ 36 container điều Việt Nam ở Ý

Kim Jin Ki trốn sang Việt Nam như thế nào?

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng cho biết, năm 2020, Kim Jin Ki nhập cảnh vào Việt Nam. Sau đó, để tránh bị Công an Việt Nam phát hiện, Kim Jin Ki không ở nơi cố định, liên tục di chuyển đến các tỉnh, thành phố trên cả nước, đồng thời mỗi lần thuê nhà đều nhờ người khác đứng tên.
Mặt nạ bảo hộ và găng tay - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.01.2022
Bắt Tổng giám đốc người Việt lừa đảo công ty Mỹ chiếm đoạt hơn 1 triệu USD
Đặc biệt, khi ra ngoài, đối tượng luôn cảnh giác và cải trang. Đáng chú ý, vợ của Kim Jin Ki cũng sang Việt Nam nhưng đối tượng không ở cùng với vợ.
Hiện tại, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp các đơn vị chức năng và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam thực hiện các thủ tục bàn giao Kim Jin Ki cho Cảnh sát Hàn Quốc theo quy định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала