Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga: Bị Mỹ dọa, người châu Âu nghĩ họ đang hành động vì lợi ích của mình

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev
Thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington đã “tẩy não” về mặt ý thức hệ cho các nước châu Âu đến mức họ tin rằng họ đang hành động vì lợi ích của chính mình, Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho biết.

"Washington đã “tẩy não” về mặt ý thức hệ đối với người châu Âu đến mức họ tưởng tượng rằng họ đang hành động vì lợi ích của mình. Dưới khẩu hiệu bảo vệ Thế giới cũ khỏi cái mà họ tin là "sự xâm lược của Nga”, họ từ bỏ chủ quyền của mình để ủng hộ Mỹ", ông Patrushev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nga Luận chứng và sự kiện".

Theo ông, quyết định của NATO tăng đáng kể chi tiêu quân sự và tạo các nhóm tác chiến ở phía đông phù hợp với khuôn khổ chiến lược thông thường của liên minh, được phát triển theo lệnh của người Mỹ. Theo thư ký của Hội đồng Bảo an, Hoa Kỳ hù dọa các quốc gia bằng "những lời dối trá trắng trợn về các mối đe dọa tưởng tượng."
Ông nhấn mạnh, cách tiếp cận này của người Mỹ đã được thử nghiệm nhiều lần. Patrushev nhắc lại lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ dưới thời Dwight Eisenhower, John Foster Dulles, rằng "để buộc một đất nước nhận về mình trách nhiệm duy trì các lực lượng vũ trang hùng mạnh, cần phải tạo ra một bầu không khí gần như cơn cuồng loạn quân sự. Cần phải khơi dậy nỗi sợ hãi mối nguy từ bên ngoài".
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Chương trình sinh học của Mỹ tiếp nối truyền thống của Đệ tam Đế chế
Ông nói thêm rằng Washington đã đạt được mục tiêu của mình, đó là buộc các quốc gia châu Âu tăng chi tiêu cho việc mua các sản phẩm phức hợp công nghiệp-quân sự của Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала