Tổng thư ký LHQ chỉ trích Biden vì những lời phát ngôn về Tổng thống Putin

© Sputnik / Alekseiy Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnh Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres
 Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres, khi bình luận về những lời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin không thể tiếp tục nắm quyền, đã kêu gọi giảm leo thang - cả quân sự và trong phát ngôn.
“Chúng ta cần giảm leo thang, có thể là giảm leo thang quân sự hoặc giảm leo thang trong phát ngôn’’, - ông Guterres nói.

Tổng thư ký LHQ kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức ở Ukraina vì mục đích nhân đạo

"Tôi kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức để đảm bảo tiến độ trong các cuộc đàm phán chính trị nghiêm túc nhằm đạt được thỏa thuận hòa bình dựa trên các nguyên tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc", -ông Guterres nói với phóng viên.

Theo ông, việc chấm dứt các hành động chiến sự sẽ cho phép cung cấp hỗ trợ nhân đạo cần thiết và đảm bảo sự di chuyển an toàn của dân thường. Điều này sẽ cứu mạng sống, ngăn ngừa đau khổ và bảo vệ dân thường, ông nói thêm.
 Crưm  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2022
Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres phản đối việc loại trừ Nga khỏi Tổ chức Du lịch Thế giới
Trong khi đó, tuần trước, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã không thông qua nghị quyết của Liên Bang Nga kêu gọi "ngừng bắn, đạt được bằng con đường đàm phán để đảm bảo việc sơ tán dân thường nhanh chóng, an toàn, tự nguyện và không bị cản trở". Nghị quyết chỉ ra sự cần thiết để các bên nhất trí về việc tạm dừng nhân đạo cho mục đích này. Chỉ có Nga và Trung Quốc bỏ phiếu ủng hộ dự thảo. Các thành viên còn lại của Hội đồng Bảo an bỏ phiếu trắng. Một số đại diện phương Tây đã lập luận bảo vệ quan điểm của họ khi nói rằng nghị quyết không công nhận Moskva là nguyên nhân của cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала