Các nước NATO chia rẽ về vấn đề đối thoại với ông Putin

© Sputnik / Sergey GuneevVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bloomberg dẫn các nguồn tin cho biết các nước NATO đang chia rẽ về việc có nên tham gia đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin để giải quyết tình hình ở Ukraina hay không.
Cơ quan này đề cập đến các nguồn quen thuộc với các cuộc thảo luận "ở cả hai bờ Đại Tây Dương", cũng như dẫn các tài liệu. Theo Bloomberg, NATO có những quan điểm khác nhau về việc gửi vũ khí gì cho Ukraina và liệu nó có "hữu ích" khi đàm phán với ông Putin hay không.
Đặc biệt, Pháp và Đức tin rằng cần đạt được lệnh ngừng bắn càng sớm càng tốt và sau đó là việc Nga rút quân khỏi Ukraina. Hai nước này ủng hộ đối thoại.

Ý kiến ​​của các quốc gia không ủng hộ đối thoại

Các thành viên NATO khác tin rằng cuộc đối thoại giữa Paris và Berlin với Matxcơva là phản tác dụng và như một tài liệu cho biết, "sẽ có lợi cho ông Putin", Bloomberg viết. Ở đây đang đề cập tới Vương quốc Anh, Ba Lan và một số quốc gia ở Đông và Trung Âu, ngoại trừ Hungary. Những nước này hoài nghi về các cuộc đàm phán vì cho rằng nhà lãnh đạo Nga không xem xét nghiêm túc vấn đề ký kết một thỏa thuận hòa bình.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden gặp Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda tại Phủ Tổng thống ở Warsaw, Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Đồng minh quay lưng lại với Biden sau những lời tuyên bố về Putin
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала