Chuyên gia nêu ra yếu tố có thể "cưa đôi cánh" của đồng USD

© Depositphotos.com / ViolinĐồng đô la
Đồng đô la - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Moskva (Sputnik) - Đồng đô la vẫn giữ vai trò dẫn đầu cả về kim ngạch ngoại thương quốc tế và dự trữ thế giới.

Việc đóng băng tài sản Nga tại Hoa Kỳ sẽ không trôi qua mà không để lại dấu vết

Hiện chưa dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm toàn cầu về nhu cầu nhưng một số vị trí suy yếu có thể xảy ra, Mikhail Zeltser, chuyên gia về thị trường chứng khoán tại BCS World of Investments, nói với hãng tin Prime.
Theo ông, trước áp lực địa chính trị thường trực do Hoa Kỳ khởi xướng, một số lớn quốc gia tìm cách giảm thiểu rủi ro bằng cách chuyển đổi thanh toán bằng tiền tệ quốc gia của họ.

“Trung Quốc, Nga, Ấn Độ, các nước xuất khẩu nguyên liệu thô ở Trung Đông đang xích lại gần nhau hơn, ưu tiên đồng nhân dân tệ, đồng rupee, đồng ruble”, - Zeltser nhấn mạnh - "Việc Nga quyết định chuyển thanh toán về năng lượng với các quốc gia không thân thiện đến khu vực đồng rúp cho thấy sự mất niềm tin vào đồng đô la".

Một người đàn ông cầm nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chuyên gia giải thích nguy cơ tiềm ẩn của nhu cầu bùng nổ đối với đồng nhân dân tệ
Theo ý kiến ông, khi các nước phương Tây chuyển sang đồng rúp trong giao dịch thương mại với Nga, ý nghĩa của các đồng tiền dự trữ thông thường sẽ giảm xuống và đồng rúp sẽ tiếp tục lấy lại những gì đã mất.

Điểm bắt đầu của sự kết thúc "kỷ nguyên đô la"

Trước đó, nhà tài chính Sosnovsky đã nêu ra điểm khởi đầu cho sự kết thúc của "kỷ nguyên đô la". Theo ý kiến ông, bất chấp những lời hùng biện cho rằng đồng đô la sắp bị thay thế, việc hủy bỏ đô la hóa thực sự còn rất xa vời. Tuy nhiên, điều này đã bắt đầu. Vì các quốc gia hiện đang tìm cách chuyển ra khỏi đồng đô la, đây không phải là tìm kiếm sự thay thế, mà là thăm dò các kênh bổ sung cho các khoản thanh toán bằng đồng tiền của Mỹ, Sosnovsky cho biết thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала