Tổng thống Anatoly Bibilov nói rằng Nam Ossetia có kế hoạch gia nhập thành phần Liên bang Nga

© Ảnh : Dịch vụ báo chí của Tổng thống Cộng hòa Nam OssetiaTổng thống Nam Ossetia Anatoly Bibilov
Tổng thống Nam Ossetia Anatoly Bibilov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Tổng thống Nam Ossetia Anatoly Bibilov cho biết trong tương lai gần nước cộng hòa này dự định thực hiện các bước pháp lý để khởi động quá trình sáp nhập với Liên bang Nga.

Nga là mục tiêu của chúng tôi

Tuyên bố của ông Bibilov được bộ phận báo chí của đảng Nước Nga Thống nhất trích dẫn trong tuyên bố hôm thứ Tư.

"Tôi tin rằng thống nhất với Nga là mục tiêu chiến lược của chúng tôi. Là con đường của chúng tôi. Là nguyện vọng của nhân dân. Và chúng tôi sẽ đi theo con đường này. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước pháp lý thích hợp trong tương lai gần. Cộng hòa Nam Ossetia sẽ là một phần quê hương lịch sử của nó - nước Nga", - Anatoly Bibilov tuyên bố.

Theo ông Bibilov, người dân Ossetia bị chia cắt, nên mục tiêu lịch sử và chiến lược của họ là "thống nhất trong khuôn khổ một nhà nước".

"Nhà nước này là Liên bang Nga", - ông Bibilov nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2018
Bộ Ngoại giao chỉ ra mục tiêu chiến dịch của Nga tại Nam Ossetia trong năm 2008

"Nhân dân của chúng tôi đã nhiều lần xác định mục tiêu này, chúng tôi từng có cơ hội biến giấc mơ hàng thế kỷ của mình thành hiện thực vào năm 2014, khi Crưm trở về bến đỗ quê hương của họ. Khi đó, chúng tôi đã bỏ lỡ cơ hội của mình, nên chúng tôi không thể để điều này xảy ra một lần nữa", - ông Anatoly Bibilov nói thêm.

Tổng thống Anatoly Bibilov tuyên bố cần tổ chức trưng cầu dân ý ở Nam Ossetia về việc gia nhập thành phần Liên bang Nga.

Xung đột vũ trang ở Nam Ossetia

Đêm rạng sáng ngày 8 tháng 8 năm 2008, Gruzia bắn vào Nam Ossetia từ nhiều bệ phóng tên lửa Grad, quân đội Gruzia tấn công nước cộng hòa và phá hủy một phần thủ đô Tskhinvali của nước này. Bảo vệ cư dân của Nam Ossetia, nhiều người trong số họ đã nhập quốc tịch Nga, Nga đã gửi quân vào nước cộng hòa này và đã đánh bật quân đội Gruzia khỏi khu vực sau 5 ngày xung đột.
Ngày 26 tháng 8 năm 2008, Moskva công nhận chủ quyền của Abkhazia và Nam Ossetia. Các nhà lãnh đạo Nga nhiều lần tuyên bố rằng việc công nhận độc lập của hai khu vực tự trị cũ của Gruzia phản ánh thực tế hiện có và không phải điều chỉnh. Gruzia vẫn không công nhận Abkhazia và Nam Ossetia là các quốc gia độc lập và coi đó là các khu vực lãnh thổ của mình.
Quốc kỳ Nam Osetia - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
Các nước phương Tây kêu gọi Nga rút lại việc công nhận Nam Ossetia và Abkhazia
Sputnik hiện chưa có bài bình luận chính thức của Điện Kremlin về tuyên bố này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала