- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng DNR bắn rơi 2 chiếc Mi-8 sơ tán các chỉ huy Azov khỏi Mariupol

© Sputnik / Ilya PitalevCác binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân CHDCND Triều Tiên trên xe chiến đấu bộ binh BMP-3 tuần tra trên đường phố Mariupol
Các binh sĩ thuộc Lực lượng Dân quân Nhân dân CHDCND Triều Tiên trên xe chiến đấu bộ binh BMP-3 tuần tra trên đường phố Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Moskva (Sputnik) - Dân quân Nhân dân DNR đã bắn rơi trực thăng đang cố gắng sơ tán ban chỉ huy trung đoàn Azov khỏi Mariupol, Igor Konashenkov, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên vào thứ Năm.

"Sáng ngày 31/3, chế độ Kiev đã cố gắng sơ tán khỏi thành phố Mariupol ban chỉ huy trung đoàn Azov của lực lượng dân tộc Ukraina bằng 2 trực thăng Mi-8. Hệ thống tên lửa phòng không di động của lực lượng dân quân nhân dân của Cộng hòa Donetsk, từ tổ hợp Stinger của Mỹ thu được, đã bắn rơi 1 trực thăng Mi-8 của Ukraina gần làng Rybatskoye", - Konashenkov nói.

Theo ông, chiếc Mi-8 thứ hai của Ukraina bị hư hại do trúng tên lửa, đã bay được về phía biển, nhưng bị rơi cách bờ biển 20 km.
Những ngôi nhà bị phá hủy ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Vẽ biểu tượng phát xít bằng sắt nung lên da người": tiểu đoàn Azov để lại gì ở Mariupol

Không quân Nga tấn công 28 cơ sở quân sự Ukraina trong ngày

"Trong ngày, các máy bay tác chiến-chiến thuật đã bắn trúng 28 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó: 4 sở chỉ huy, 3 kho vũ khí tên lửa và pháo dã chiến, 4 kho chứa nhiên liệu và 6 khu vực tập trung thiết bị quân sự của Ukraina", - ông nói.

Hơn 200 máy bay và trực thăng, 345 UAV đã bị Lực lượng vũ trang Nga tiêu diệt ở Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, những thứ sau đã bị phá hủy: 124 máy bay và 80 máy bay trực thăng, 345 máy bay không người lái, 1826 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 195 bệ phóng tên lửa, 766 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1704 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - Konashenkov nói.

Quân đội DNR giành quyền kiểm soát Volnovakha - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Điều gì chờ đợi quân đội Ukraina ở Donbass

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала