Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Mỹ có tính năng gì đặc biệt?

© Ảnh : U.S. Navy photo courtesy Lockheed MartinMáy bay chiến đấu-ném bom F-35C Lightning II của Mỹ
Máy bay chiến đấu-ném bom F-35C Lightning II của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu thế hệ thứ sáu của Mỹ, đang được tạo ra như một phần của chương trình Ưu thế trên không thế hệ tiếp theo (NGAD), sẽ có thể điều khiển máy bay không người lái. Nhà báo Brent Eastwood của chuyên mục 19FortyFive đã nêu những tính năng của chiếc máy bay đầy hứa hẹn.
Ấn phẩm lưu ý rằng máy bay chiến đấu đầy hứa hẹn có thể trở thành nền tảng kết hợp máy bay có người lái thế hệ thứ năm F-22 và F-35 với máy bay không người lái. Người ta tin rằng NGAD sẽ có thể điều khiển một máy bay không người lái (UAV).
Eastwood gợi ý rằng chiếc tiêm kích cơ tiềm năng sẽ hoạt động cùng với máy bay không người lái đang được phát triển như một phần của chương trình Skyborg. Ngoài ra, tác giả cũng không loại trừ khả năng NGAD điều khiển phương tiện X-61 Gremlin. Phi công của máy bay sẽ có thể sử dụng máy bay không người lái để tấn công và trinh sát.
Trước đó, Lực lượng Không quân Mỹ đã thông báo rằng oanh tạc cơ B-21 Raider đầy triển vọng sẽ nhận được một máy bay không người lái dẫn đường. Công việc chế tạo máy bay không người lái sẽ bắt đầu trong hai năm tới.
Vào tháng 4 năm 2021, máy bay không người lái bắt cặp XQ-58A Valkyrie lần đầu tiên phóng UAV ALTIUS-600 từ khoang bên trong.
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-36M2 «Voevoda» - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.02.2022
Quân đội Nga thừa sức tiêu diệt lực lượng Mỹ cả khi không dùng tên lửa hạt nhân
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала