- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức cạn đạn cho súng phóng lựu vì viện trợ cho Ukraina

© AP Photo / Uwe LeinGiày lính quân đội Đức
Giày lính quân đội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Đăng ký
Bundeswehr khẩn cấp yêu cầu ủy ban ngân sách Bundestag cấp 21 triệu euro để bổ sung kho vũ khí và đạn dược, Der Spiegel dẫn các nguồn tin chính phủ cho hay.

Bundeswehr xin cấp 21 triệu euro để bổ sung kho vũ khí

Theo họ, số tiền này sẽ giúp quân đội Đức bổ sung kho đạn cho súng phóng lựu chống tăng cầm tay Panzerfaust 3 càng sớm càng tốt để đáp ứng nhu cầu hiện tại của Bundeswehr về loại đạn đó.
Tác giả của ấn phẩm nhấn mạnh rằng bước đi này cho thấy trang bị yếu kém của lực lượng vũ trang Đức, vì số đạn dược này đã cạn sau một số đợt viện trợ quân sự lớn được chuyển cho Ukraina. Theo công bố, trước khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina Bundeswehr chỉ có 24 nghìn đơn vị đầu đạn cho súng phóng lựu.
Vũ khí hóa học - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức thực hiện chương trình sinh học quân sự của riêng mình ở Ukraina

Viện trợ của Đức cho Ukraina

Trước đó, Chính phủ Đức đã phê duyệt việc cung cấp các xe bọc thép kiểu PbV-501 cho Ukraina, khả năng là từ kho của CHDC Đức, hiện thuộc sở hữu của Cộng hòa Séc. Ban đầu, các xe bọc thép thuộc quyền quản lý của Bundeswehr, cuối những năm 90, chúng được chuyển giao cho quân đội Thụy Điển, sau đó được bán lại cho một công ty của Séc, công ty này hiện đang tìm cách bán xe cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала