Hệ thống phòng thủ tên lửa của Bắc Mỹ sẽ không thể phát hiện tên lửa của Nga

CC BY 2.0 / U.S. Missile Defense Agency / GMD_FTG_06b_10Thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đất liền của Hoa Kỳ. Ảnh lưu trữ
Thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên đất liền của Hoa Kỳ. Ảnh lưu trữ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Toronto Star viết các hệ thống phòng thủ tên lửa của Bắc Mỹ đã lỗi thời và không thể chống lại các tên lửa mới của Nga.

Hoa Kỳ sẽ bó tay

“Những radar này (hệ thống cảnh báo phương Bắc) không chỉ lỗi thời. Chúng hoàn toàn không thể đối phó với các mối đe dọa mới nảy sinh trong vòng 5 đến 10 năm qua", - ấn phẩm dẫn lời James Fergusson, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh của Đại học Manitoba.
Theo ghi nhận của Toronto Star, việc nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa có thể tiêu tốn hơn 20 tỷ USD. Bài báo cũng nhấn mạnh sự bất lực của các hệ thống hiện tại không chỉ trước những phát triển của Nga, mà trước cả vũ khí của Trung Quốc.
Đồng thời, các nhà chức trách Canada cho rằng xác suất xảy ra một cuộc tấn công từ Bắc Cực là thấp, nhưng họ muốn chuẩn bị cho bất kỳ kịch bản nào.
ICBM hạng nặng Sarmat - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.11.2021
Nhà chính trị học Israel: Vũ khí Nga dư sức vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала