- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky: "Tôi muốn tin rằng Biden, 'lãnh đạo của một cường quốc', không sợ ông Putin"

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Vladimir Zelensky cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News rằng ông hy vọng Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, người mà ông gọi là "nhà lãnh đạo của một cường quốc", không sợ Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ông cho biết đã có sự chậm trễ trong việc vận chuyển "viện trợ" quân sự cho Ukraina.

"Nếu quá trình tiếp tục bị trì hoãn, việc chuyển giao vũ khí sẽ chậm lại, mọi người sẽ đặt câu hỏi, liệu đằng sau việc này có một trò chơi nào đó hay không. Chúng tôi không muốn tin rằng các đối tác của chúng tôi đang chơi sau lưng chúng tôi", - Zelensky nói thêm.

Khi được hỏi liệu ông có cho rằng việc chậm cung cấp viện trợ quân sự là do Biden sợ ông Putin hay không, Zelensky trả lời:
"Tôi không biết liệu Biden có sợ ông Putin hay không. Tôi muốn tin rằng ông ấy không sợ vì ông ấy là một nhà lãnh đạo của cường quốc vĩ đại".
Tổng thống Ukrainа Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
«Zelensky là kẻ xấu»: Dân Anh đả phá Tổng thống Ukraina vì kích động Thế chiến III

"Tôi hy vọng điều này sẽ không xảy ra với bất kỳ tổng thống Mỹ nào, để người đó phải sợ Nga", - Zelensky nói thêm.

Nhận xét của ông đã được dịch sang tiếng Anh.

Ukraina thảo luận về đảm bảo an ninh với phương Tây

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Vladimir Zelensky cho biết Ukraina đã chuyển đề xuất đảm bảo an ninh cho một số quốc gia.
Ông nói: “Tôi đã đề cập đến những quốc gia đã tuyên bố sẵn sàng trở thành người bảo lãnh hoặc những quốc gia mà chúng tôi đã liên hệ và trao đổi các phiên bản sơ bộ của tài liệu”.
Theo ông, vấn đề bảo lãnh đã được thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Zelensky nhấn mạnh rằng cần có sự đảm bảo an ninh từ các quốc gia hàng đầu, là các thành viên NATO hoặc không. Ông đề cập đến Mỹ, Anh, Pháp, Đức và Thổ Nhĩ Kỳ.
“Chúng tôi đang nhận được những tín hiệu cho thấy Hoa Kỳ đang xem xét những đề xuất này”, - Zelensky nói.
Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi phát biểu tại Nhà Trắng về tình hình Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà báo Trung Quốc chỉ đích danh 7 "tội lỗi" của Mỹ trong tình huống ở Ukraina

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2,đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала