Bắc Triều Tiên gọi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc là 'rác' vì tuyên bố về đòn phủ đầu

© AP Photo / Pool / Jorge SilvaChị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam
Chị gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Kim Ye-jeong trong lễ đặt vòng hoa tại lăng Hồ Chí Minh tại Hà Nội, Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là Kim Yo-jong gọi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc là "rác" vì tuyên bố về khả năng tấn công phủ đầu CHDCND Triều Tiên, và bà cảnh báo về hậu quả bi thảm của những lời nói như vậy đối với Seoul, hãng Điện báo Trung ương Bắc Triều Tiên đưa tin.

Quân đội Hàn Quốc sẵn sàng tấn công bất kỳ mục tiêu nào ở Bắc Triều Tiên

Kim Yo-jong, Phó chủ nhiệm Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Bắc Triều Tiên, hôm Chủ nhật lên án tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Seo Wook, người hôm 1/4 tuyên bố các lực lượng vũ trang Hàn Quốc có số lượng lớn và nhiều chủng loại tên lửa với khả năng "đánh trúng bất kỳ mục tiêu nào một cách chính xác và nhanh chóng" của Bắc Triều Tiên. Bộ trưởng nhấn mạnh khả năng quân đội có thể tấn công vào "nguồn gốc của bất kỳ cuộc tấn công nào, cũng như cơ sở chỉ huy và hỗ trợ quân đội" trong trường hợp phát hiện thấy sự chuẩn bị cho một cuộc tấn công từ CHDCND Triều Tiên. Seo Wook cũng hứa sẽ tiếp tục phát triển "một hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp tiên tiến mà Bắc Triều Tiên không có".
Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân của Triều Tiên

"Nói bất cứ điều gì về một quốc gia có vũ khí hạt nhân, sự dũng cảm phù phiếm này cuối cùng sẽ không có lợi cho họ. Ông ta thật điên rồ. Rác rưởi", - em gái của Kim Jong-un viết trong một tuyên bố.

Theo bà, CHDCND Triều Tiên không thể không xem xét các phát biểu của Bộ trưởng một cách nghiêm túc và lên án. Kim Yo-jong lưu ý những lời của Seo Wook về "đòn tấn công phủ đầu" sẽ chỉ làm gia tăng căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên.

"Hàn Quốc có thể phải đối mặt với một mối đe dọa nghiêm trọng do những phát biểu thiếu suy nghĩ của Bộ trưởng Quốc phòng nước này. Chỉ cần quân đội Hàn Quốc thể hiện mức độ khiêu khích nghiêm trọng và ý chí đối đầu, tôi cũng sẽ đưa ra những cảnh báo nghiêm túc tùy theo mức độ nguy hiểm. Chúng tôi sẽ xem xét lại nhiều điều liên quan đến Hàn Quốc. Các bạn phải cẩn thận để tránh xảy ra thảm kịch khủng khiếp", - Kim Yo-jong nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала