Cách giải thích ở Hoa Kỳ về thực chất sự giúp đỡ của Biden dành cho Ukraina

© REUTERSBiden
Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Nhà Trắng cố tình khơi dậy xung đột ở Ukraina để đánh lạc hướng chú ý của các công dân Hoa Kỳ khỏi yêu cầu tái tổ chức thị trường năng lượng nội địa. Đó là ý kiến do MC truyền hình Tucker Carlson nêu trên Fox News.

"Quý vị hẳn không muốn thừa nhận rằng Chính phủ của các vị dự định khoét sâu nỗi đau khổ của hàng triệu công dân Ukraina để chiếm mạng lưới điện lực của Hoa Kỳ, nhưng đó dường như chính là những gì đang xảy ra", - ông nói.

Theo quan điểm của Carlson, ê-kip của Tổng thống Joe Biden đã suy tính đến bước chuyển đổi của Hoa Kỳ từ tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch sang sản xuất năng lượng trên cơ sở các nguồn tái tạo.
MC truyền hình tuyên bố rằng những cải cách kiểu như vậy sẽ gây nguy hiểm cho ngành công nghiệp Mỹ, dẫn đến làm nghèo toàn bộ các đô thị và khiến Hoa Kỳ phải phụ thuộc vào những tấm pin mặt trời của Trung Quốc.

"Giúp đỡ quân đội Ukraina bằng việc cung cấp vũ khí, áp đặt lệnh trừng phạt chống Nga và cáo buộc Điện Kremlin làm tăng giá xăng dầu Mỹ - tất cả những thứ này là một phần trong kế hoạch của Biden mà mục tiêu là chuyển trọng tâm chú ý của những người Mỹ bình thường từ các vấn đề nội bộ sang bình diện đối ngoại", - nhà báo nhấn mạnh.

Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Truyền thông Mỹ cáo buộc Washington thiển cận trong chính sách Ukraina

"Đã đến lúc chúng ta phải hiểu rằng hành động của Biden chẳng gây hại gì cho Vladimir Putin. Biden chỉ khiến cuộc sống của các công dân Mỹ trở nên tồi tệ hơn", - ông kết luận.

Ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Các nước phương Tây công bố những biện pháp trừng phạt quy mô chống Matxcơva, trước hết là trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao.
Điện Kremlin nhận định rằng những biện pháp này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Chính quyền Nga khẳng định sẵn sàng đối phó với kịch bản phát triển sự kiện như vậy và đảm bảo sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xã hội. Ngân hàng Nga đang thi hành các biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường ngoại hối. Chính quyền cũng thông báo áp dụng hình thức thanh toán mua khí đốt bằng đồng rúp đối với các nước không thân thiện. Ngoài ra, Chính phủ đã chuẩn bị kế hoạch để chống lại các biện pháp hạn chế, bao gồm gần một trăm sáng kiến. Số kinh phí tài trợ kế hoạch sẽ là khoảng 1 nghìn tỷ rúp.
G7 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.03.2022
Các nước G7 từ chối thanh toán tài nguyên năng lượng bằng đồng rúp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала