Cấm trồng thuốc phiện ở Afghanistan

© Sputnik / Nikolai Khizhniak / Chuyển đến kho ảnhHoa thuốc phiện
Hoa thuốc phiện - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MOSKVA (Sputnik) Taliban* đã cấm người Afghanistan trồng anh túc, những kẻ vi phạm sẽ phải đối mặt với các biện pháp "phù hợp với luật Sharia".

Luật mới ở Afghanistan

"Theo sắc lệnh của lãnh đạo tối cao Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan (tên của đất nước mà Taliban sử dụng), chúng tôi thông báo cho tất cả người dân Afghanistan rằng kể từ bây giờ, việc trồng cây thuốc phiện bị nghiêm cấm trên khắp đất nước", - Bilal Karimi, phát ngôn viên của tổ chức cho biết trong tuyên bố.

Thông cáo chỉ rõ: thu hoạch của những người vi phạm sẽ bị tiêu hủy và bản thân họ sẽ phải đối mặt với các biện pháp "phù hợp với luật Sharia".
Ngoài ra, việc tiêu thụ, vận chuyển, buôn bán, xuất khẩu và nhập khẩu rượu, cũng như tất cả các loại ma tuý đều bị cấm.
"Việc thi hành sắc lệnh này là bắt buộc. Những người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm và bị cơ quan tư pháp trừng phạt",- tuyên bố viết.
Các chiến binh Taliban * tuần tra đường phố ở Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Mỹ từ chối cấp tiền cho Taliban*

Tình hình ở Afghanistan

Đầu tháng 8 năm 2021, Taliban* đẩy mạnh cuộc tấn công chống lại lực lượng chính phủ Afghanistan, tiến vào Kabul vào ngày 15 tháng 8 và ngày hôm sau tuyên bố chiến tranh đã kết thúc. Hai tuần cuối tháng 8, từ sân bay Kabul, nơi được quân đội Hoa Kỳ bảo vệ, đã có một cuộc sơ tán hàng loạt công dân phương Tây và những người Afghanistan từng cộng tác với họ. Đêm 31 tháng 8, quân đội Mỹ rời khỏi sân bay Kabul, kết thúc gần 20 năm quân đội Mỹ hiện diện tại Afghanistan. Vào đầu tháng 9, thành phần chính phủ lâm thời của Afghanistan đã được công bố, đứng đầu là Mohammad Hassan Akhund, người phụ trách chính sách đối ngoại trong thời kỳ đầu cầm quyền của Taliban*.
* Phong trào đang bị Liên hợp quốc trừng phạt vì các hoạt động khủng bố
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала