Chính phủ Sri Lanka ngăn chặn cuộc đảo chính kiểu Mùa xuân Ả Rập

© AP Photo / Eranga JayawardenaSri Lanka
Sri Lanka - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) — Chính quyền Sri Lanka bắt giữ hơn 600 người vi phạm lệnh giới nghiêm được áp dụng vào ngày hôm trước, ngăn chặn một nỗ lực thay đổi quyền lực theo kiểu Mùa xuân Ả Rập, tờ Colombo Gazette đưa tin.

Cố gắng thay đổi chính phủ ở Sri Lanka

Cảnh sát cho biết 664 người đã bị bắt giữ ở tỉnh Western trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Lệnh giới nghiêm trên toàn đảo đã được thông báo trước cuộc biểu tình theo phong cách Mùa xuân Ả Rập dự kiến ​​diễn ra vào Chủ nhật.
Tổng thống Kassym-Zhomart Tokayev  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.01.2022
Tổng thống Kazakhstan tuyên bố về âm mưu đảo chính trong nước
Mùa xuân Ả Rập là một loạt các cuộc biểu tình chống chính phủ và các cuộc nổi dậy có vũ trang đã nhấn chìm phần lớn thế giới Ả Rập vào đầu những năm 2010. Bắt đầu để đối phó với tham nhũng, trì trệ kinh tế và lần đầu tiên được ghi nhận diễn ra ở Tunisia. Các cuộc biểu tình sau đó lan rộng, đến Libya, Ai Cập, Yemen, Syria và Bahrain, nơi lãnh đạo đất nước bị lật đổ hoặc có các cuộc nổi dậy lớn, bao gồm bạo loạn, nội chiến hoặc bạo loạn.
Trước đó, Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa ban bố tình trạng khẩn cấp tại nước này trong bối cảnh diễn ra các cuộc biểu tình. Sau đó, chính quyền áp đặt lệnh giới nghiêm trên hòn đảo và hạn chế quyền truy cập vào tất cả các mạng xã hội.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала