- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hàng chục nghìn binh sĩ Ukraina do NATO đào tạo

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại cuộc họp Hội đồng NATO-Nga ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố rằng hàng chục nghìn binh sĩ Ukraina đang chống lại lực lượng Nga là do khối liên minh đào tạo.

"Cần nhớ rằng các đồng minh trong NATO - Hoa Kỳ, Anh, Canada và một số nước khác - đã huấn luyện quân đội Ukraina trong nhiều năm. Vì vậy, hàng chục nghìn binh sĩ Ukraina, những người từng qua các khoá đào tạo của NATO, hiện đang chiến đấu trên tiền tuyến chống lại lực lượng Nga xâm lược", - ông Stoltenberg nói trên kênh truyền hình CNN.

"Lực lượng vũ trang của Ukraina lớn mạnh hơn nhiều, có trang bị tốt hơn và qua huấn luyện tốt hơn, có những lãnh đạo giỏi hơn bao giờ hết", - ông nói thêm.

Ông Stoltenberg từ chối trả lời câu hỏi liệu các đồng minh NATO có kế hoạch gửi tới Ukraina những chiếc xe tăng do Liên Xô sản xuất hay không.
Máy bay chiến đấu Azov trong cuộc tập trận gần Mariupol. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Binh sĩ DNR cho biết những kẻ tân phát xít Ukraina ở Mariupol đang chống cự điên cuồng
Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng 2. Tổng thống Vladimir Putin nêu mục tiêu chiến dịch là "bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm». Theo lời ông Putin, dự kiến tiến hành "phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina", đưa ra công lý xét xử toàn bộ các tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về "những tội ác đẫm máu chống dân thường" ở Donbass. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang Nga chỉ tấn công các chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina; và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu – giáng đòn tấn công chính xác làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Cơ quan quân sự Nga chỉ ra mục tiêu chính là giải phóng vùng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала