- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Trung Quốc giải thích lý do và cách thức Mỹ kéo dài xung đột Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyLính biên phòng Ukraina trên biên giới Ukraina - Nga khu vực biển Azov
Lính biên phòng Ukraina trên biên giới  Ukraina - Nga khu vực biển Azov - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không muốn chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina kết thúc và đang làm mọi thứ có thể để trì hoãn việc giảm leo thang, tờ Global Times viết.

Mỹ muốn kiểm soát châu Âu và muốn Nga suy yếu

"Hoa Kỳ không muốn Nga và Ukraina cùng tồn tại hòa bình", - các tác giả bài báo khẳng định.

Theo quan điểm của họ, điều này được chứng minh bằng thực tế là Nhà Trắng không muốn nói về bất kỳ đảm bảo an ninh nào cho Kiev, mặc dù theo ấn phẩm, điều này sẽ đẩy nhanh các cuộc đàm phán.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung Quốc không thể ảnh hưởng đến tình hình ở Ukraina
Ngoài ra, giờ đây Ukraina thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào Washington vì Hoa Kỳ tiếp tục cung cấp vũ khí và các hỗ trợ quân sự khác, Global Times tin tưởng.
Ấn phẩm cũng trích dẫn lời của Li Haidong, giáo sư tại Đại học Ngoại giao Trung Quốc, ông nhìn nhận rằng chính sách hiện tại của Mỹ là nỗ lực nhằm đạt được hai mục tiêu: tăng cường kiểm soát đối với châu Âu và làm suy yếu Nga.

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Ngày 21 tháng 2, đáp lại đề nghị từ các nước Cộng hòa Donbass và sau lời kêu gọi của các đại biểu Duma Quốc gia, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận chủ quyền của LNR và DNR. Sáng sớm ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo lời ông Putin, cũng cần tiến hành phi hạt nhân hóa Ukraina, đưa ra trước công lý tất cả những tên tội phạm chiến tranh phải chịu trách nhiệm về «những tội ác đẫm máu chống dân thường» ở Donbass.
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Với sự hỗ trợ của quân đội Nga, các đơn vị dân quân DNR và LNR đang phát triển cuộc tấn công, có tổn thất ở tất cả các bên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала