- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đức tuyên bố liên tục cung cấp vũ khí cho Ukraina

© Ảnh : Ralf SchulzeTòa nhà Quốc hội Đức
Tòa nhà Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christina Lambrecht nói trên kênh truyền hình ARD rằng Berlin đang cung cấp vũ khí cho Ukraina một cách "nhất quán và liên tục", và có ý định xem xét mọi yêu cầu từ Kiev.

"Điều quan trọng đối với chúng tôi là cung cấp vũ khí, sau khi chúng tôi đưa ra quyết định này, đó không phải là một quyết định dễ dàng... Chúng tôi không nói về điều đó, bởi vì chúng tôi không muốn những lô hàng được vận chuyển ấy trở thành mục tiêu, Ukraina cũng yêu cầu chúng tôi không nói về việc này, để kẻ địch không biết thứ gì có và thứ gì không… nhưng chúng tôi thực hiện việc cung cấp một cách nhất quán và liên tục”, - chính trị gia nói.

Bộ trưởng nói thêm rằng Berlin sau này sẽ tiếp tục thường xuyên xem xét tất cả các yêu cầu từ Kiev.
"Chúng tôi sẽ tiếp tục thường xuyên kiểm tra mọi thứ được yêu cầu: xem chúng tôi có thể cung cấp được những thứ đó không, những điều kiện nào cần thực hiện để hỗ trợ Ukraina", - bà Lambrecht nói.
Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố sẵn sàng cung cấp các bảo đảm an ninh cho Ukraina

Viện trợ quân sự cho Ukraina

Hôm thứ Tư, tờ Süddeutsche Zeitung đưa tin Bộ Quốc phòng Đức đã lập ra một danh sách vũ khí trị giá 300 triệu euro để cung cấp cho Ukraina, bao gồm súng phóng lựu và máy bay không người lái. Quyết định khi nào bắt đầu cung cấp còn phải được Chính phủ Đức thông qua. Danh sách bao gồm khoảng 200 hạng mục. Trong số đó có 2.650 khẩu súng phóng lựu chống tăng Matador RPG với tổng trị giá 13 triệu euro, 18 UAV trinh sát, súng cối, pháo tự động, 3.000 ống ngắm quan sát ban đêm, hàng nghìn áo giáp và mũ bảo hiểm. Ngoài ra, danh sách còn bao gồm tám hệ thống radar theo dõi trên mặt đất, hệ thống kiểm soát không phận, xe bọc thép các loại - từ xe buýt đến xe địa hình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала