Trong tuần qua Hoa Kỳ đã tăng 43% lượng dầu cung cấp từ Nga

CC0 / Pixabay / Грузовик с цистернами топлива
Грузовик с цистернами топлива - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trong tuần qua, Hoa Kỳ đã tăng nguồn cung dầu từ Nga lên 43%, đến 100.000 thùng mỗi ngày. Đó là tuyên bố của Phó Thư ký Hội đồng An ninh Nga Mikhail Popov.

“Hoa Kỳ buộc châu Âu thi hành biện pháp trừng phạt chống Nga, trong khi chính người Mỹ không chỉ tiếp tục nhập khẩu dầu từ Nga, mà còn tăng lượng cung cấp «vàng đen» thêm 43% trong tuần qua, lên 100.000 thùng/ngày! Ngoài ra, Washington còn cho phép các công ty của mình xuất khẩu phân bón khoáng từ Nga, công nhận là hàng hóa thiết yếu”, - ông Popov cho biết trong cuộc phỏng vấn của báo «Komsomolskaya Pravda».

Châu Âu nên chờ đợi những "bất ngờ" tương tự khác từ Hoa Kỳ, - Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga nhận xét. Ông nhấn mạnh rằng "hiện thời Washington chưa cho phép châu Âu áp dụng biện pháp tương tự".
dầu mỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Mỹ đề nghị Ấn Độ và Trung Quốc xuất dầu từ kho dự trữ
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva chuyển các khoản thanh toán cho nguồn cung cấp khí đốt cho các quốc gia không thân thiện thành đồng rúp. Người đứng đầu Liên bang Nga giải thích cho quyết định này là hiện nay không phù hợp để nhận thanh toán bằng ngoại tệ.
Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố tiếp tục cung cấp nhiên liệu xanh với khối lượng và mức giá cố định trong hợp đồng, vì Nga coi trọng uy tín của quốc gia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала