- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina có thể rơi vào tình huống tự tan rã

© Sputnik / Alexander ShalginChủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev
Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Một ngày nào đó Ukraina có thể rơi vào tình trạng tự tan rã nếu như chính các cư dân của đất nước này không tìm được ngôn ngữ chung với nhau. Đó là nhận định của ông Konstantin Kosachev Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga.

«Tôi trả lời câu hỏi của các bạn – tiếp theo đây sẽ là cái gì? Hoặc là ở Ukraina diễn ra sự thay đổi nhận thức trong não bộ và người Ukraina cuối cùng sẽ hiểu rằng số phận của họ, tương lai của họ gắn liền với đảm bảo hòa bình, hòa hợp dân tộc và cơ hội dành cho toàn bộ lãnh thổ Ukraina, dù thế nào chăng nữa cũng chung sống với nhau để mỗi người đều được thoải mái tiện lợi ngang nhau. Để mỗi người đều có mức độ bình đẳng về thực hiện công việc, để phát triển, để xây dựng sự nghiệp, dành cho gia đình, dành cho kỷ niệm», - ông Kosachev phát biểu trong cuộc giao lưu với các sinh viên hôm thứ Ba.

Hoặc là sẽ như vậy, hoặc là Ukraina sẽ tiếp tục tự hủy diệt, - Thượng nghị sĩ dự đoán.
«Thoạt tiên, sẽ mất đi những vùng lãnh thổ là nơi sinh sống của những người nói và suy nghĩ theo cách khác. Rồi sau đó là diễn biến với cả Ukraina ... nơi có thể một ngày nào đó sẽ rơi vào tình cảnh tự phân ly, tự tan rã. Vì rằng chính người Ukraina không thể tìm ra được ngôn ngữ chung với nhau», - ông Kosachev kết luận.
Một người lính Ukraina tuần tra đường phố trên xe bọc thép ở Bucha, phía tây bắc Kiev, vào ngày 2 tháng 4 năm 2022. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga sẽ tiếp tục tìm kiếm sự thật về hành động khiêu khích của Ukraina ở Bucha

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm về cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng không tấn công các mục tiêu dân sự trên lãnh thổ Ukraina mà chỉ nhằm vào các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự. Bộ lưu ý rằng không có gì đe dọa dân thường.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала