- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Zelensky trả lời câu hỏi về các cuộc đàm phán với tổng thống Nga Putin

© REUTERS / Ukrainian Presidential Press ServiceTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky thăm người dân trong bệnh viện ở Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky thăm người dân trong bệnh viện ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky không loại trừ khả năng cuộc gặp với Vladimir Putin có thể không diễn ra. Ông tuyên bố điều này trên sóng của kênh "Ukraina-24".
Trả lời câu hỏi của một nhà báo về lập trường của các cuộc đàm phán sau "những gì đã xảy ra ở Bucha", ông bày tỏ quan điểm rằng giải pháp đơn giản nhất trong tình hình hiện nay là chấm dứt đàm phán. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một cơ hội cho một cuộc gặp và đạt được một kết quả mà Ukraina không bị mất lãnh thổ sẽ khó hơn nhiều, Zelensky lập luận.

Nhà lãnh đạo Ukraina nói: “Chúng ta cần đặt ra một tiêu chuẩn như vậy cho chính mình. Còn được thế nào sẽ chấp nhận thế đó. Cũng có thể là không có cuộc gặp. Điều đó có thể xảy ra”.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh rằng ông Putin không bao giờ từ chối gặp Zelensky. Tuy nhiên, để sự kiện này diễn ra, phái đoàn của cả hai nước cần phải chuẩn bị văn bản thích hợp, Điện Kremlin nhắc nhở.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky trách Hoa Kỳ không cấp bảo đảm an ninh cho Ukraina

Vụ khiêu khích ở Bucha

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng tất cả các bức ảnh và video tư liệu do chính quyền Kiev công bố, được cho là bằng chứng "tội ác" của quân nhân Nga tại thành phố Bucha, tỉnh Kiev, là "một hành động khiêu khích kế tiếp".Theo ghi nhận của cơ quan quân sự, trong thời gian khu dân cư này nằm dưới sự kiểm soát của Lực lượng vũ trang Nga, không một cư dân địa phương nào phải chịu bất kỳ hành động bạo lực nào. Bộ lưu ý rằng tất cả các đơn vị Nga đã hoàn toàn rời khỏi Bucha vào ngày 30 tháng 3 và các lối ra khỏi thành phố theo hướng bắc không bị chặn, trong khi vùng ngoại ô phía nam, bao gồm các khu dân cư, đã bị quân đội Ukraina nã đạn suốt ngày đêm từ pháo cỡ lớn, xe tăng và tên lửa phóng loạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала