Các nước G7 cấm đầu tư mới vào các lĩnh vực kinh tế quan trọng của Nga

© AFP 2023 / Kazuhiro NogiG7
G7 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các nhà lãnh đạo G7 quyết định cấm đầu tư mới vào "các lĩnh vực chủ chốt" của nền kinh tế Nga, G7 cho biết trong tuyên bố hôm thứ Năm.
"Chúng tôi (các nhà lãnh đạo của G7) cấm đầu tư mới vào các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Nga, kể cả lĩnh vực năng lượng", các nguyên thủ quốc gia và chính phủ G7 cho biết.
Tuyên bố cũng lưu ý rằng các nước G7 "sẽ tiếp tục ngắt kết nối các ngân hàng Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu."
"Chúng tôi sẽ tăng cường áp lực, bao gồm cả việc đưa ra các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với các công ty nhà nước", tuyên bố cho biết.
G7 cũng lưu ý rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế đối với đại diện "giới tinh hoa Nga và những người thân của họ." Tuyên bố cũng nói lên sự sẵn sàng của G7 trong việc thực hiện các hành động tiếp theo chống tổ hợp công nghiệp-quân sự của Nga.
Các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt để đáp trả chiến dịch đặc biệt của Liên bang Nga ở Ukraina. Một số công ty tuyên bố rút khỏi thị trường Nga và đóng cửa cơ sở sản xuất tại đây. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov lưu ý rằng các công ty phương Tây từ chối hợp tác với Nga buộc phải làm như vậy dưới sức ép rất lớn, nhưng Liên bang Nga sẽ khắc phục được tất cả những khó khăn về kinh tế mà phương Tây gây ra.
Ba màu của Nga trên nền của một trong những tòa tháp của Điện Kremlin ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Điện Kremlin để ngỏ việc có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала