Liên Hợp Quốc sẽ gửi thực phẩm đến Mariupol

© Sputnik / Nikita Sergeev / Chuyển đến kho ảnhHậu quả của vụ pháo kích vào Mariupol
Hậu quả của vụ pháo kích vào Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) có kế hoạch chuyển hơn 300 tấn thực phẩm tới Mariupol vào thứ Sáu tuần này, Samir Vanmali, giám đốc chương trình ở Ukraina, nói với Sputnik.

Ông cho biết: "Hiện tại, WFP đã tham gia vào ba đoàn xe nhân đạo: Sumy, Kharkov, Severodonetsk và hiện có kế hoạch giao hơn 300 tấn thực phẩm cho Mariupol vào thứ Sáu."

Theo ông, chương trình lương thực sẽ giúp đỡ hơn 3 triệu người ở Ukraina, cũng như 300.000 người tị nạn ở các nước láng giềng.

"Trong bốn tuần, WFP đã cung cấp nhiều loại hỗ trợ cho hơn một triệu người bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng Ukraina”, - ông Vanmali kết luận.

Lính tăng của DNR trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Kiev từ chối tuân thủ Công ước Geneva liên quan đến tù nhân Nga

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала