- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phá hủy hơn 400 máy bay không người lái trong chiến dịch đặc biệt

© Bộ Quốc phòng NgaHoạt động quân sự đặc biệt của Nga
Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt ở Ukraina, các lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 400 máy bay không người lái và tới 1900 xe tăng và xe bọc thép khác, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Năm.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã phá hủy những vũ khí sau: 125 máy bay, 93 máy bay trực thăng, 413 máy bay không người lái, 227 hệ thống tên lửa phòng không, 1987 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 218 bệ phóng tên lửa, 866 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1894 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông Konashenkov nói.

Cơ sở quân sự của Ukraina

"Máy bay tác chiến-chiến thuật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã đánh trúng 29 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong đó có hai sở chỉ huy, một radar chiếu sáng mục tiêu và dẫn đường cho hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở khu vực Kurakhovo, bảy khẩu đội pháo, một kho pháo-tên lửa và đạn dược, cũng như 10 cứ điểm và các khu vực tập trung thiết bị quân sự của Ukraina", - vị tướng nói.

Máy bay của Lực lượng Không quân-Vũ trụ LB Nga tại Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Ukraina mất thêm hai chiếc Mi-8 gần Mariupol

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала