- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân nhân Mỹ mâu thuẫn trong những lời khai về việc huấn luyện người Ukraina

© SputnikChuyên viên quân sự Mỹ
Chuyên viên quân sự Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ đã đưa ra một số tuyên bố mâu thuẫn về việc liệu các nhân viên Hoa Kỳ có đang huấn luyện người Ukraina hay không, cổng thông tin DefenseOne cho biết.

Nhân viên Mỹ có huấn luyện người Ukraina hay không

Theo cổng thông tin, tuần trước, chỉ huy lực lượng Mỹ ở châu Âu, Todd Walters, phát biểu trong phiên điều trần tại Thượng viện Mỹ, nói rằng ông không tin rằng Mỹ hiện đang huấn luyện "lực lượng từ Ukraina tại Ba Lan". Ngày hôm sau, Tham mưu trưởng Lục quân Hoa Kỳ, Tướng James McConville nói với các phóng viên rằng người Mỹ "hiện giờ" không huấn luyện người Ukraina.
McConville nói: "Chúng tôi không có đội hướng dẫn cách sử dụng thiết bị ở đó. Ukraina có những người biết cách hoạt động của thiết bị".
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc cho biết Mỹ tiếp tục huấn luyện quân đội Ukraina
Trong cuộc điều trần về ngân sách Hạ viện hôm thứ Ba, Hạ nghị sĩ Mike Waltz, trích dẫn tuyên bố của Walters, đã hỏi Chánh văn phòng Lầu Năm Góc Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley tại sao lực lượng Hoa Kỳ không huấn luyện người Ukraina. Theo cổng thông tin, trong khi Milley hứa sẽ "xem xét" vấn đề, Austin gợi ý rằng Walters đang nói về các cuộc tập trận ở Ukraina. Khi nghị sĩ làm rõ rằng chỉ huy các lực lượng Hoa Kỳ ở châu Âu đang đề cập đến việc huấn luyện nói chung, Bộ trưởng Quốc phòng trả lời rằng "việc sử dụng thiết bị này cần phải được huấn luyện" và họ "đang làm việc này".

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала