- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Anh gửi vũ khí trị giá 130 triệu USD cho Ukraina

© Leon Neal / various sources / AFPThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Anh sẽ gửi 100 triệu bảng Anh (130 triệu USD) vũ khí cho Ukraina, bao gồm cả hệ thống phòng không di động Starstreak, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết.
"Hôm nay, tôi có thể thông báo Vương quốc Anh sẽ gửi thêm 100 triệu bảng Anh (130 triệu USD) thiết bị quân sự chất lượng cao cho Lực lượng vũ trang Ukraina, bao gồm tên lửa phòng không Starstreak, 300 tên lửa chống tăng và đạn dẫn đường chính xác", Johnson nói trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
Ông nói thêm Anh cũng sẽ gửi mũ bảo hiểm, kính nhìn đêm và áo giáp cho Ukraina.
Anh đã huấn luyện hơn 22 000 quân kể từ năm 2015 thông qua Chiến dịch Orbital và Sáng kiến ​​Huấn luyện Hàng hải do Vương quốc Anh đứng đầu. Hỗ trợ đã được tăng cường vào năm 2021 khi Anh và Ukraina ký một thỏa thuận song phương cung cấp 1,7 tỷ bảng Anh (2,2 tỷ USD) để hỗ trợ chương trình nâng cao năng lực hải quân của Ukraina.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Các bệ phóng S-300 tập kết vị trí chỉ định...  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Truyền thông đưa tin hệ thống phòng không S-300 được chuyển từ Slovakia cho Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng quân sự của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала