Các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp chống lại Nga có thể được coi là một hành động xâm lược

© Sputnik / Ekaterina Shtukina / Chuyển đến kho ảnhPhó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev
Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp chống lại Nga có thể được coi là một hành động xâm lược, đặc biệt là khi chúng nhằm phá hoại nền độc lập kinh tế, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev viết trên kênh Telegram của mình.
"Các biện pháp trừng phạt trái pháp luật, trong một số trường hợp nhất định có thể được coi là một hành động xâm lược quốc tế đối với các quốc gia riêng lẻ hoặc liên minh nhà nước. Trước hết, khi việc sử dụng chúng nhằm mục đích phá hoại nền độc lập kinh tế, và do đó, chủ quyền đất nước, và đe dọa sự tồn tại của nhà nước", ông Medvedev viết.
Vì vậy, tất cả những gì đã làm gần đây hàng nghìn lần chống lại Nga đều là sự vi phạm trực tiếp các quyền của Liên bang Nga với tư cách là một quốc gia có chủ quyền bởi các quốc gia hoặc liên minh của họ.

Hậu quả của các biện pháp trừng phạt

"Các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp, giống như mọi thứ trên thế giới này, là tạm thời và một ngày nào đó sẽ chấm dứt. Kết quả của chúng sẽ là trật tự quốc tế bị phá hủy và hậu quả vô cùng khó khăn đối với nền kinh tế thế giới và cuộc sống của các quốc gia. Đồng thời, sự chú ý của cử tri ở một số nước sẽ bị chuyển hướng sang một đối tượng không thể điều khiển được bằng cách đổ lỗi cho Nga về các vấn đề kinh tế của chính họ", ông viết.

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga D. Medvedev trả lời phỏng vấn truyền thông Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2022
Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Medvedev: Quan hệ với phương Tây hiện tệ hơn thời Chiến tranh Lạnh
Theo ông Medvedev, các lệnh trừng phạt sẽ được dỡ bỏ với những lời lẽ về tính hiệu quả của chúng.
"Và ngay cả việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt bất hợp pháp cũng sẽ đi kèm với những lời hùng biện mạnh mẽ về tính hiệu quả cao của chúng. Mặc dù vào thời điểm đó, mọi người sẽ rõ rằng hiệu quả đó là một lời nói dối tuyệt đối. Đây là luật lệ của các biện pháp này", ông tin tưởng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала