Giới thiệu về "máy bay ngày tận thế" ở Hoa Kỳ

© Ảnh : Lockheed MartinMáy bay chỉ huy và liên lạc EC-130J TACAMO của Mỹ
Máy bay chỉ huy và liên lạc EC-130J TACAMO của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
MOSKVA (Sputnik) – Công ty Lockheed Martin lần đầu tiên công bố khái niệm về máy bay chỉ huy và liên lạc EC-130J TACAMO (Take Charge And Move Out). "Máy bay ngày tận thế" được thiết kế để điều khiển tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo. Một hình minh họa EC-130J đã được trình chiếu tại triển lãm Sea-Air-Space, như tin đưa của ấn phẩm The Drive.
Hình ảnh cho thấy các ăng-ten dành cho việc liên lạc trong dải sóng siêu xa. Máy bay cũng nhận được thiết bị liên lạc vệ tinh ở đầu cánh. Dưới chúng là các ăng-ten bổ sung. Ấn phẩm gợi ý rằng những ăng ten này được thiết kế để liên lạc với các điểm mặt đất.
Quân đội có kế hoạch mua 3 máy bay C-130J-30 để kiểm tra thiết bị điều khiển và liên lạc của máy bay. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của EC-130J TACAMO sẽ diễn ra vào năm tài chính 2026.
EC-130J TACAMO sẽ bổ sung cho phi đội máy bay chỉ huy và liên lạc Boeing E-6B Mercury, chuyêncung cấp thông tin liên lạc dự phòng với các tàu ngầm hạt nhân và cũng được sử dụng như một đài chỉ huy cho Bộ Chỉ huy Chiến lược Hoa Kỳ.
Vào tháng 3, Task & Purpose đưa tin rằng Không quân Mỹ có kế hoạch cắt giảm phi đội máy bay cảnh báo sớm Boeing E-3 Sentry.
Cũng vào đầu tháng, tin đưacho rằng công ty Northrop Grumman đã nhận được hợp đồng nâng cấp máy bay Boeing E-6B Mercury.
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa nhiên liệu rắn DF-41 - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2022
Khó tìm và khó tiêu diệt - Trung Quốc đang nghĩ đến việc tạo ra "tàu của ngày tận thế"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала