- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Máy bay Nga bắn trúng 81 cơ sở quân sự ở Ukraina

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhCác khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol
Các khu vực được giải phóng khỏi Lực lượng vũ trang Ukraine ở ngoại ô Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các máy bay chiến đấu và lực lượng tên lửa của Nga tiêu diệt thêm 81 mục tiêu quân sự của Ukraina, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu.

"Máy bay tác chiến-chiến thuật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga và lực lượng tên lửa đã tấn công 81 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong số đó có hai sở chỉ huy, một bệ phóng tên lửa phòng không Osa, ba bệ phóng tên lửa phóng loạt, cũng như 9 cứ điểm và 59 khu vực tập trung thiết bị quân sự", - ông Konashenkov nói.

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ hai trực thăng quân sự Ukraina Mi-8 và Mi-24 trên không gần làng Staraya Zburyevka, cũng như năm máy bay không người lái, trong đó có hai máy bay ở vùng Krivoy Rog - "Bayraktar TB-2", - ông nói thêm.

Máy bay không người lái của Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt đã tiêu diệt được 97 máy bay trực thăng, 421 máy bay không người lái, 228 hệ thống tên lửa phòng không tầm xa và tầm trung, 2019 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 223 bệ phóng tên lửa, 874 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 1917 đơn vị xe chuyên dụng và xe quân sự", - ông Konashenkov nói.

Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Quân đội Nga phá hủy hơn 400 máy bay không người lái trong chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Để làm điều này, theo ông, kế hoạch đưa ra là cần "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn tất, tiềm năng chiến đấu của Ukraina đã bị giảm đáng kể. Quân đội Nga nêu mục tiêu chính là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала